TP.HCM tuyển bổ sung lớp 10 sau ngày 13.7 và không hạ điểm chuẩn

Tối 4.7, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về thời gian và quy định tuyển bổ sung lớp 10 năm học 2024-2025. Ông Minh khẳng định Sở không hạ điểm chuẩn lớp 10 và những thí sinh từ chối nhập học nguyện vọng đã trúng tuyển không được đăng ký xét tuyển bổ sung.

TP.HCM tuyển bổ sung lớp 10 sau ngày 13.7 và không hạ điểm chuẩn

Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định tuyển bổ sung lớp 10 nhưng không hạ điểm chuẩn. BÍCH THANH

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, sau khi kết thúc thời gian thí sinh xác nhận nộp hồ sơ trực tuyến vào trường trúng tuyển trong ngày 12.7 thì ngay sau đó, ngày 13.7, Sở GD-ĐT sẽ xác định và công bố các trường THPT còn thiếu chỉ tiêu, đăng ký tuyển bổ sung lớp 10 cho đủ chỉ tiêu được giao trong năm học 2024 - 2025.

Theo đó, Sở GD-ĐT quy định điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 như sau:

- Thí sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng (Những thí sinh từ chối nhập học nguyện vọng đã trúng tuyển không được đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10).

- Thí sinh có điểm thi lớp 10 cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường THPT mà mình đăng ký hồ sơ xét tuyển.

Các trường THPT sẽ xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được giao cho năm học 2024-2025.

Ngoài ra, theo ông Hồ Tấn Minh, hiện nay trên các diễn đàn học sinh, mạng xã hội có một số thông tin không chính xác về việc tuyển bổ sung làm cho học sinh hoang mang, các trường THPT không nhận được học sinh như mong muốn. Trong đó, có một số phụ huynh học sinh cho rằng, tuyển bổ sung tức là hạ điểm do vậy có tâm lý không xác nhận nhập học trực tuyến vào trường đã trúng tuyển theo quy định mà chờ đến giai đoạn tuyển bổ sung với mong muốn đăng ký vào các trường THPT khác.

Chính vì vậy, đại diện Sở GD-ĐT cho hay Sở đã làm việc với Công an thành phố, Sở Thông tin Truyền thông về các thông tin sai sự thật trên mạng. Các cơ quan chức năng sẽ có giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin sai sự thật về việc tuyển bổ sung lớp 10, gây hoang mang dư luận, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh và phụ huynh.

Theo Bích Thanh/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Ngày 18.7, đề cập đến việc tuyển bổ sung lớp 10 năm học 2024-2025, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin sở này đang đẩy nhanh tiến độ việc nộp hồ sơ nhập học để rà soát chỉ tiêu và tổ chức tuyển bổ sung sớm hơn thời gian dự kiến trước đó khoảng 10 ngày.
Từ ngày 15.7 trở đi, các trường sẽ thống kê, báo cáo số lượng học sinh đăng ký nhập học thực tế ở đợt 1 để bắt đầu cho giai đoạn tuyển sinh đầu cấp đợt 2.
Ngày 13.7, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức (TP.HCM) thông báo các quy định về việc tuyển sinh đầu cấp đợt 2 năm học 2024-2025.
Khi biết con rớt cả 3 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập, nhiều phụ huynh tại TPHCM chạy đôn chạy đáo nộp hồ sơ cho con vào trung tâm giáo dục thường xuyên, nhưng nhiều người đã phải ngậm ngùi ra về vì hết chỉ tiêu.
Hàng chục nghìn học sinh tại TPHCM rớt lớp 10 công lập; nhiều phụ huynh đang phải nháo nhác tìm trường ngoài công lập, trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên... phù hợp với con mình.
Dù không hoạt động theo mô hình trường chuyên, bậc THCS của Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa vẫn có sức hút lớn với phụ huynh với đa dạng lý do, từ môi trường học tập đến sự gắn kết giữa các thế hệ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề