TPHCM thay đổi thời gian phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam thông tin, thời gian phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 có sự thay đổi, bắt đầu từ hôm nay đến 11g ngày 23/6.

Trước đó, theo kế hoạch, việc phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM sẽ được thực hiện từ ngày 21-24/6. Trong thời gian này, thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS theo học lớp 9. 

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD-ĐT TPHCM đã điều chỉnh thời gian nhận đơn phúc khảo.

Trong thời gian ngay từ khi công bố điểm thi đến ngày 23/6, thí sinh có thể nộp đơn đề nghị phúc khảo.

Các phòng giáo dục và đào tạo sẽ nộp hồ sơ phúc khảo về Sở GD-ĐT TPHCM trước 17g ngày 23/6 sau khi đã tập hợp hồ sơ, kiểm tra thông tin hồ sơ của thí sinh.

Ngay từ hôm nay, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi 

Cán bộ chấm phúc khảo bài thi có mặt tại điểm chấm thi THPT Marie Curie từ 7g30 ngày 25/6.

Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công bố điểm chấm thi sau phúc khảo vào ngày 30/6.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM thông tin, mọi thí sinh đều có cơ hội được phúc khảo bài thi. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ, cần đánh giá bài làm trước đó của mình, nếu cảm thấy thực sự điểm thi chưa sát với kết quả bài làm thì hãy làm đơn phúc khảo. Không làm đơn phúc khảo vì hên xui, vì bạn bè rủ hay vì cho rằng năng lực của mình phải hơn thế. 

“Điều quan trọng nhất là thí sinh cần phải căn cứ vào kết quả bài làm của mình, soi vào đáp án ở 3 môn thi tuyển sinh mà trước đó Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố để đưa ra quyết định có nên làm phúc khảo hay không. Bởi kết quả sau phúc khảo sẽ là kết quả chính thức để xét tuyển vào lớp 10, mà đôi khi điểm sau phúc khảo lại thấp hơn điểm trước đó…” - lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khuyên.

Theo Quốc Trung/ PNO

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh việc xét tuyển vào lớp 6 dựa trên địa bàn cư trú, kết quả học tập, chứng chỉ tiếng Anh như mọi năm, một số địa phương tại TPHCM dự kiến tổ chức khảo sát năng lực vào lớp 6. Như vậy, cùng chuyển cấp THCS, học sinh có nơi chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển, có nơi có thể phải trải qua một kỳ khảo sát “căng não”.
Quy chế tuyển sinh THCS và THPT của Bộ GD&ĐT quy định 4 đối tượng được tuyển thẳng, trong đó không có học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố; không có học sinh đạt điểm IELTS cao.
Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM diễn ra vào đầu tháng 6. Điều kiện tuyển thẳng và chế độ ưu tiên cộng điểm cho thí sinh áp dụng ra sao đang được học sinh, phụ huynh lớp 9 quan tâm.
Năm ngoái, tại nhiều trường học ở Hà Nội diễn ra cảnh phụ huynh thức trắng đêm xếp hàng, tranh giành nhau số thứ tự để mua hồ sơ nhập học cho con. Mùa tuyển sinh năm 2024-2025, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải có phương án tuyển sinh trực tuyến, cấm để tái diễn cảnh xếp hàng tuyển sinh đầu cấp và không giao chỉ tiêu cho trường vi phạm.
Hiện đã có hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước công bố phương án tuyển sinh lớp Mười năm học 2024-2025. Phương án tuyển sinh lớp Mười do UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định nên có sự khác nhau về phương thức tuyển.
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa quyết định số lượng môn thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề