Quảng cáo 1

Top 8 ngành học có điểm chuẩn năng lực ‘khủng’ nhất ĐHQG TP.HCM năm 2022

Ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Khoa học tự nhiên có điểm chuẩn cao nhất hệ thống, với 1.001 điểm.

Top 8 ngành học có điểm chuẩn năng lực ‘khủng’ nhất ĐHQG TP.HCM năm 2022

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 tại TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tính đến thời điểm này, các cơ sở đào tạo thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2022 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Được biết, kỳ thi này năm nay có hơn 92.000 thí sinh dự thi và được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển với khoảng 40% tổng chỉ tiêu cho 7 trường ĐH, hai Khoa và một phân hiệu tại Bến Tre.

Nhìn chung, điểm thi năm nay giảm hơn nhưng do lượng thí sinh dự thi đông nhất trong những năm qua nên điểm chuẩn ở các trường năm nay không nhiều biến động so với năm trước. Số ngành có điểm chuẩn giảm hơn không quá nhiều.

Những ngành hot, thu hút nhiều thí sinh đăng ký vẫn có điểm chuẩn ở mức cao nhất và một phần vì những ngành học này có chỉ tiêu thấp trong khi xét tuyển bằng nhiều phương thức cùng lúc.

Trong đó, đáng chú ý là 8 ngành học có điểm chuẩn cao nhất trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM, với điểm từ 900 trở lên. Cụ thể:

- Cao nhất và cũng là ngành lần đầu tiên có điểm chuẩn cao nhất Trường ĐH Khoa học tự nhiên là ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến), với 1.001 điểm.

- Y khoa (hệ chất lượng cao) của Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm chuẩn cao thứ hai với 950 điểm.

- Ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn đánh giá năng lực cao thứ ba trong hệ thống với 940 điểm.

- Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin (Trường ĐH Công nghệ thông tin) cao thứ tư với 935 điểm.

- Kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Kinh tế Luật xếp thứ năm với 928 điểm, kế đến là ngành Kinh tế quốc tế (kinh tế đối ngoại) tại trường này với 922 điểm.

- Ngành Khoa học dữ liệu (Trường ĐH Khoa học tự nhiên) với 912 điểm.

- Truyền thông đa phương tiện (Trường ĐH KHXH&NV) và ngành Thương mại điện tử (Trường ĐH Kinh tế Luật) với 900 điểm.

Như PLO đã thông tin, năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực trong tháng 3 và tháng 5 vừa qua. Cả hai đợt có gần 93.000 thí sinh dự thi với khoàng 120.000 lượt thi. Kết quả, chỉ có 178 em có điểm trên 1.000 điểm, 2.592 em có điểm từ trên 900 đến 1.000 và hơn 11.700 em có điểm trên 800-900.

Theo Phạm Anh/PLO

Tin cùng chuyên mục

Năm học 2022-2023, các trường khối kĩ thuật có mức học phí dao động từ 18,5 triệu đến 80 triệu đồng/ năm tùy theo các ngành.
Hiện nay, một số báo điện tử hoặc một số page đăng thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm cụ thể, chi tiết cho từng mã xét tuyển/chương trình đào tạo. Nhà trường khẳng định đây không phải là thông tin chính thống.
Bộ GD-ĐT gửi thông báo tới các sở GD-ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành giáo dục mầm non, ‘cảnh báo’ tình trạng nhiều thí sinh trúng tuyển sớm nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ.
Mức học phí tại các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,... năm 2022 -2023 dao động ở mức từ 15 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/năm học.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi