Quảng cáo 1

Top 8 ngành học có điểm chuẩn năng lực ‘khủng’ nhất ĐHQG TP.HCM năm 2022

Ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Khoa học tự nhiên có điểm chuẩn cao nhất hệ thống, với 1.001 điểm.

Top 8 ngành học có điểm chuẩn năng lực ‘khủng’ nhất ĐHQG TP.HCM năm 2022

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 tại TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tính đến thời điểm này, các cơ sở đào tạo thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2022 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Được biết, kỳ thi này năm nay có hơn 92.000 thí sinh dự thi và được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển với khoảng 40% tổng chỉ tiêu cho 7 trường ĐH, hai Khoa và một phân hiệu tại Bến Tre.

Nhìn chung, điểm thi năm nay giảm hơn nhưng do lượng thí sinh dự thi đông nhất trong những năm qua nên điểm chuẩn ở các trường năm nay không nhiều biến động so với năm trước. Số ngành có điểm chuẩn giảm hơn không quá nhiều.

Những ngành hot, thu hút nhiều thí sinh đăng ký vẫn có điểm chuẩn ở mức cao nhất và một phần vì những ngành học này có chỉ tiêu thấp trong khi xét tuyển bằng nhiều phương thức cùng lúc.

Trong đó, đáng chú ý là 8 ngành học có điểm chuẩn cao nhất trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM, với điểm từ 900 trở lên. Cụ thể:

- Cao nhất và cũng là ngành lần đầu tiên có điểm chuẩn cao nhất Trường ĐH Khoa học tự nhiên là ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến), với 1.001 điểm.

- Y khoa (hệ chất lượng cao) của Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm chuẩn cao thứ hai với 950 điểm.

- Ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn đánh giá năng lực cao thứ ba trong hệ thống với 940 điểm.

- Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin (Trường ĐH Công nghệ thông tin) cao thứ tư với 935 điểm.

- Kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Kinh tế Luật xếp thứ năm với 928 điểm, kế đến là ngành Kinh tế quốc tế (kinh tế đối ngoại) tại trường này với 922 điểm.

- Ngành Khoa học dữ liệu (Trường ĐH Khoa học tự nhiên) với 912 điểm.

- Truyền thông đa phương tiện (Trường ĐH KHXH&NV) và ngành Thương mại điện tử (Trường ĐH Kinh tế Luật) với 900 điểm.

Như PLO đã thông tin, năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực trong tháng 3 và tháng 5 vừa qua. Cả hai đợt có gần 93.000 thí sinh dự thi với khoàng 120.000 lượt thi. Kết quả, chỉ có 178 em có điểm trên 1.000 điểm, 2.592 em có điểm từ trên 900 đến 1.000 và hơn 11.700 em có điểm trên 800-900.

Theo Phạm Anh/PLO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi