Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao

Kết thúc môn Toán kỳ thi tuyển sinh 10 tại TPHCM, nhiều thí sinh cho rằng đề thi vừa sức, nhưng có nhiều câu khó nên việc lấy điểm cao là rất khó.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) lúc 10 giờ sáng 7/6, nhiều thí sinh bước khỏi phòng thi bày tỏ vui buồn khác nhau sau khi thi môn Toán.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sau môn thi Toán

Thí sinh Minh Thảo (Trường THCS Lê Văn Tám) cho biết, đề thi tương đối vừa sức. "Đề có câu C hình bài cuối khó, câu 7 thì về tư duy, còn lại các câu thì em đều làm được và em đang cảm thấy rất vui và hào hứng. Em nghĩ rằng các câu khác dễ có bạn sai nếu không kiểm tra kĩ”, Minh Thảo chia sẻ.

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao

Đề thi Toán lớp 10 ở TPHCM

Tương tự, thí sinh Huy Khôi (Trường THCS Gò Dầu) nhận xét đề toán bình thường. “Em làm được hết chỉ bỏ một ý cuối, không có bài nào khó quá vì bình thường em cũng hay luyện đề khó nên theo em thấy bình thường”, Khôi chia sẻ.

Trong khi đó, Hoàng Anh dự thi điểm thi trên bày tỏ buồn khi làm bài môn Toán không được tốt. "Đề khá khó, một số câu em gần như không giải được. Với đề thi này, em chắc khó đạt được điểm 5", Hoàng Anh nói.

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao

Thí sinh dự thi môn Toán sáng nay 7/6

Chiều nay, một số thí sinh dự thi chuyên/tích hợp sẽ thi tiếp môn chuyên/tích hợp, thời gian làm bài là 150 phút.

Trước đó, ngày 6/6, thí sinh đã dự thi hai môn Văn và Ngoại ngữ. Trong đó, đề thi Văn được thí sinh và giáo viên đánh giá sáng tạo, có độ mở cao; còn đề thi Ngoại ngữ dễ thở so với năm trước.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh 10, toàn thành phố có 2 thí sinh đi trễ 20 phút so với giờ làm bài, 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và 1 thí sinh sử dụng tài liệu. Tất cả các thí sinh này bị đình chỉ thi.

Ở môn văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 96.334 em song chỉ có 95.969 em tham gia, vắng 375 em. Buổi chiều, ở môn ngoại ngữ có 96.334 thí sinh đăng ký dự thi, tuy nhiên qua thống kê vắng 383 em.

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh, học sinh ở TP.HCM cần lưu ý các mốc thời gian kỳ thi tuyển sinh lớp 10 theo quy định của Sở GD-ĐT.
Nhiều trường học ở TP.HCM có điểm chuẩn vào lớp 10 rất cao và giữ ổn định trong nhiều năm liền. Để trúng tuyển thí sinh phải đạt 8 điểm/môn thi.
Dù Sở GD-ĐT TPHCM đã tính toán đảm bảo 70% học sinh tốt nghiệp THCS được vào lớp Mười công lập ở năm học 2024-2025 nhưng việc giảm hơn 6.000 chỉ tiêu so với năm trước, số lượng học sinh lớp Chín tăng hơn 5.000 em khiến việc đặt nguyện vọng trở nên căng thẳng.
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố cho thấy hơn 50% trường giảm tổng số gần 6.000 chỉ tiêu. Trong đó, những trường tốp đầu, trường ở khu vực nội thành giảm mạnh so với năm trước.
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 giảm gần 6.000 học sinh so với năm trước đang khiến phụ huynh học sinh lớp 9 lo lắng về một kỳ thi đầy áp lực. Trước lo âu này, lãnh đạo Sở GD-DT TP.HCM lý giải về việc giảm chỉ tiêu lớp 10.
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công khai chỉ tiêu và học phí các trường THPT tư thục ở TP.HCM. Nhiều trường có học phí lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề