Quảng cáo 1

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM lấy điểm chuẩn cao hơn sàn 1-3 điểm

Chiều 15.9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn chính thức các phương thức xét tuyển sớm.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đ.N.T.

Trong đó, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM công bố mức điểm chuẩn cao nhất của phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhất là 20, gồm các ngành: công nghệ truyền thông, kinh doanh quốc tế, luật quốc tế.

Nhiều ngành có điểm chuẩn ở mức 19 như: quan hệ quốc tế, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật, quan hệ công chúng, kinh doanh thương mại, quản trị nhân lực, khoa học dữ liệu, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quảng cáo, bất động sản, kiểm toán. Các ngành còn lại dao động từ 17-18 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM lấy điểm chuẩn cao hơn sàn 1-3 điểm

So với điểm nhận hồ sơ xét tuyển, điểm chuẩn chính thức tăng từ 1-3 điểm tùy ngành.

Với các phương thức xét tuyển sớm, điểm chuẩn xét học bạ THPT theo tổ hợp ba môn lớp 12 và xét học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ đầu THPT là 18 điểm; điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là 600 điểm cho tất cả các ngành.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học từ 16.9 đến 30.9 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Thí sinh trúng tuyển các phương thức tra cứu kết quả trên website của trường từ 9 giờ ngày 16.9.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng trường này, cho biết trường dự kiến không xét tuyển bổ sung theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trường dự kiến sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung phương thức học bạ THPT đến hết 17 giờ ngày 3.10. Mức điểm nhận hồ sơ bổ sung phương thức xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét điểm trung bình 3 học kỳ là từ 18 điểm trở lên.

Trước đó, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn đợt 1 năm nay. Trong chiều nay, nhiều trường ĐH khác dự kiến họp Hội đồng tuyển sinh và công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi