Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024?

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ hoàn tất trước 17 giờ ngày 14-7.

Sau hai ngày, 27 và 28-6, hơn một triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi có 5 bài thi là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bài tổ hợp khoa học tự nhiên (hóa học, vật lý, sinh học) và tổ hợp khoa học xã hội (lịch sử, địa lí, giáo dục công dân). Trong đó, duy nhất ngữ văn là bài thi theo hình thức tự luận, còn lại là trắc nghiệm.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi sẽ được bắt đầu triển khai sau khi diễn ra xong kỳ thi do Hội đồng chấm thi ở từng địa phương thực hiện.

Trong đó, bài thi tự luận được chấm thi theo hướng dẫn chấm thi, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10 (mười), điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 (hai) chữ số thập phân. Mỗi bài thi được chấm hai vòng độc lập bởi hai cán bộ chấm thi của hai tổ chấm thi khác nhau.

Còn các phiếu trả lời trắc nghiệm đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp, kể từ khi quét ảnh đến khi có kết quả là điểm bài thi của từng thí sinh.
Thí sinh tại TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: P.ANH

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ hoàn tất trước 17 giờ ngày 14-7. Thời gian công bố kết quả thi sẽ thực hiện đồng loạt vào 8 giờ sáng ngày 17-7 tại các Sở GD&ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Để đảm bảo công tác chấm thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, mỗi đoàn từ 3-5 người.

Trưởng đoàn là lãnh đạo thanh tra Sở GD&ĐT hoặc lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT, hoặc lãnh đạo phòng/ban thanh tra nội bộ cơ sở đào tạo.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức chấm thi và thanh tra chấm thi của Sở GD&ĐT, Hội đồng thi, các Ban liên quan đến công tác chấm thi.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, điều đặc biệt là có đến 19 thí sinh cùng là thủ khoa khối C khi (cùng tổng điểm), trong đó, 13 thí sinh đến từ Bắc Ninh.
Cả nước có gần 11.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó ba môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân có nhiều điểm 10 nhất. So với năm 2023, số điểm 10 năm nay giảm nhiều.
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, mức điểm cao nhất theo khối thi truyền thống khối C cao nhất với 29,75 điểm, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn.
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 8h ngày 17/7. Mời bạn đọc vào đây để xem kết quả
Các địa phương sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào cùng một mốc thời gian thống nhất là 8h ngày 17-7-2024.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đủ số môn, không môn nào từ 1 điểm trở xuống, tổng điểm xét từ 5 trở lên sẽ đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề