Thí sinh xét tuyển bằng học bạ giảm mạnh

Không chỉ phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực, số thí sinh đăng ký vào các trường theo điểm học bạ ở cả trường công lẫn trường tư đều giảm mạnh so với năm ngoái.

Năm nay, nhiều trường ĐH công lập bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT từ rất sớm. Đến cuối tháng 3, nhiều trường ĐH kết thúc xét tuyển học bạ đợt 1. Đa số các trường nhận được lượng đăng ký thấp hơn so với cùng thời gian này năm trước, trong khi số lượng chỉ tiêu dành cho phương thức học bạ của một số trường lên tới 40 - 70%.

Có trường mới nhận 1/3 hồ sơ so với năm trước

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM là một trong những đơn vị công lập nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào học bạ sớm nhất, bắt đầu từ cuối tháng 2. Tuy nhiên đến thời điểm này, sau hơn 2 tháng trường mới chỉ nhận được hơn 2.000 hồ sơ. Năm nay trường chỉ xét tuyển dựa vào học bạ một đợt đến hết ngày 10.6.

Nhập thông tin thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ năm 2023. Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi