Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tiếng Anh tích hợp năm học 2023-2024.

Theo đó, điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp như sau:

Những thí sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên, trường THPT tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển từ ngày 23.6 đến trước 16 giờ ngày 29.6.

Sau thời gian trên, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Riêng những thí sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên, tích hợp trong ngày 5.7.

Đến ngày 10.7, Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 thường của các trường công lập. Thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT đã trúng tuyển từ ngày 11.7-1.8. Sau 16 giờ ngày 1.8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết về nguyên tắc xét tuyển đối với trường, lớp chuyên, sở chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham dự đủ các bài thi quy định, không vi phạm nội quy trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Ngoài việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT cũng lưu ý rằng, nếu không trúng tuyển hoặc không nộp hồ sơ vào các trường, lớp chuyên, học sinh vẫn được tham gia xét tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Theo Bích Thanh/ TNO
Mời bạn tra cứu điểm thi lớp 10 TP.HCM tại đây

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29.5, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến Sở GD-ĐT cùng các sở, ban, ngành và UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi lớp 10, tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025.
Tuyển sinh vào lớp 1 của các trường tiểu học công lập thực hiện chương trình chất lượng cao trường tiên tiến, hội nhập quốc tế ở TP.HCM trong năm học 2024 - 2025 có khác gì với trường bình thường? Phụ huynh cần lưu ý gì về cách thức đăng ký, mốc thời gian?
Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.
Ngày 16.5, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức thông báo về cách thức đăng ký và nội dung dung bài khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6 vào 3 trường THCS tiên tiến, hot nhất TP.Thủ Đức.
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề