Quảng cáo 1

Phương pháp ôn Tiếng Anh để thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Cô Nguyễn Thị Sinh - giáo viên tiếng Anh trường THCS-THPT M.V Lômônôxốp (Hà Nội) đã có những chia sẻ giúp các em học sinh ôn luyện hiệu quả, đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nắm vững kiến thức cơ bản

Môn tiếng Anh là môn thi quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nội dung thi sẽ bao gồm các kiến thức cơ bản, có trong chương trình THPT nhưng cũng đồng thời đòi hỏi nhiều kĩ năng, tư duy làm bài.

Chính bởi vậy, học sinh cần phải chăm chỉ ôn luyện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, luyện kỹ năng đọc hiểu để nắm thật vững kiến thức tổng quát, cơ bản của chương trình THPT. Từ đó, tạo ra các kỹ năng, phản xạ khi làm bài thi.

"Nếu chỉ ôn luyện kiến thức cơ bản, các em có thể đạt được 7 điểm trong đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới" - cô Sinh nói.

Ôn tập theo mảng

Đối với cô Sinh, việc ôn thi, 1 tháng là khoảng thời gian rất ít, do đó, các em học sinh hãy phân 50 câu thành những mảng nhỏ để ôn tập. Chẳng hạn như phần viết, đọc, tìm lỗi sau,… Phần nào hay sai sẽ làm nhiều hơn.

Không có cách nào khác ngoài việc luyện tập đi luyện tập lại tạo thành kỹ năng. Nếu chỉ tập trung vào làm đề cũng không tốt bởi các em cần có kiến thức nền căn bản mới có thể luyện được đề thi. Bởi vậy, các em nên kết hợp song song giữa làm đề để tạo phản xạ và ôn luyện, củng cố, bổ sung những phần kiến thức còn thiếu hụt.

Phân bổ thời gian hợp lí

Ngoài môn Tiếng Anh, học sinh còn phải dành thời gian ôn tập các môn thi khác. Do đó, các em hãy phân bổ thời gian thật hợp lí, những môn nào cảm giác tự tin hơn, mình có thể dành ít thời gian hơn, những môn nào cảm giác chưa có nhiều kiến thức, cần tăng cường ôn luyện ở các mảng mình chưa chắc.

Bên cạnh đó, các em cũng cần cân đối giữa thời gian học tập và nghỉ ngơi, thư giãn. Một tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt sẽ giúp việc học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi bước vào phòng thi, các em có thể dành trọn tâm trí, sức lực để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất.

Trà My - Vân Trang/laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Có 5 điểm bài thi khoa học xã hội tốt nghiệp THPT không quá khó nhưng để đạt điểm từ 9 thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức, vận dụng linh hoạt mà còn phải biết phân bố thời gian làm bài, xử lý các câu hỏi hợp lý.
Cô Đoàn Thị Thanh Quyên, Tổ trưởng môn Địa lý, THPT Vĩnh Lộc B, TP HCM hướng dẫn phương pháp ôn tập môn học này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Thầy Nguyễn Huy Hùng, giáo viên Vật lý THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội), chỉ ra bốn phương pháp hiệu quả học sinh nên áp dụng khi làm bài trắc nghiệm Vật lý.
Thầy Phạm Lê Thanh, giáo viên Hóa học, trường THPT Nguyễn Hiền (TP HCM) hướng dẫn lập sơ đồ tư duy, bảng phân tích, so sánh khi ôn tập thi tốt nghiệp.
Cô Thanh Xuân, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), chia sẻ phương pháp ôn tập hiệu quả cho mỗi phần lý thuyết, bài tập Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp.
Để đạt được điểm cao môn Toán kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), thí sinh phải nắm vững những kiến thức căn bản, có phương pháp học tập khoa học và xây dựng chiến lược ôn thi hợp lý.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi