Hôm nay thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH: Các bước thực hiện cần biết

Từ hôm nay (10.7) đến 17 giờ ngày 30.7, thí sinh thực hiện đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) theo hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin cá nhân; đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành, các trường. 

Điểm mới nhất trong năm nay là thí sinh chỉ đăng ký theo mã tuyển sinh (mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình) và không phải chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển. Đây là một bước cải tiến hệ thống nhằm tránh trường hợp thí sinh nhầm lẫn phương thức, tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm ở các trường vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống. Nếu không, thí sinh đã từ bỏ quyền trúng tuyển vào ngành/trường đó.

Trên hệ thống trực tuyến, thí sinh có thể thực hiện 12 chức năng dưới đây:

Hôm nay thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH: Các bước thực hiện cần biết

Các chức năng thí sinh có thể sử dụng trên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến

Riêng đối với chức năng đăng ký thông tin xét tuyển, thí sinh có thể thêm, sửa, xóa và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự.

Bộ GD-ĐT có hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển, thí sinh xem cụ thể tại đây.  

Sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, từ ngày 31.7 đến 17 giờ ngày 6.8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Trong giai đoạn này, tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và thực hiện cẩn thận các thao tác theo đúng hướng dẫn. Trong đó, thí sinh cần kiểm tra thật kỹ các thông tin đăng ký lên hệ thống để đảm bảo độ chính xác. Thí sinh lưu ý luôn lưu lại minh chứng các bước thực hiện để kiểm tra về sau bằng cách chụp lại màn hình trong quá trình thao tác.

Theo Hà Ánh/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi