Hôm nay, hơn 39.000 thí sinh biết điểm thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG TP.HCM

Thời hạn để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của hệ thống chung ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ kéo dài đến hết ngày 15-6.

Theo kế hoạch, hôm nay, 10-6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024.

Đây là đợt thi vừa được tổ chức ngày 2-6 vừa qua tại 14 tỉnh/thành phố với hơn 39.000 thí sinh, trong đó có hơn 29.000 em thi lại lần thứ hai. Kỳ thi nhằm mục đích sử dụng kết quả để xét tuyển sớm vào ĐH-CĐ năm nay.

Thí sinh tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân đã đăng ký trước đó.

Bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với ba phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và giải quyết vấn đề.

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi đánh giá năng lực là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: LT

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, sau khi công bố điểm đánh giá năng lực, mỗi thí sinh chỉ được cấp miễn phí một bản giấy báo điểm thi đánh giá năng lực (cho mỗi đợt thi). Từ bản thứ hai, thí sinh phải nộp lệ phí theo quy định. Ngoài thông tin cá nhân của thí sinh, trong giấy chứng nhận kết quả sẽ có điểm thành phần bài thi và tổng điểm bài thi.

Thời hạn để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 15-6. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và số đơn vị trong tổng số 66 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 1.595 ngành/nhóm ngành/chương trình học.

Sau đó ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thực hiện lọc ảo và công bố kết quả trúng tuyển sớm.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 30/30 điểm.
Năm 2024, có trường đại học dành riêng một phương thức để xét tuyển thẳng những thí sinh có kết quả cao từ chương trình truyền hình ‘Đường lên đỉnh Olympia’.
Ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10) có mức điểm chuẩn cao nhất: 104,58 điểm trên ngưỡng tối đa 110 điểm.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Danh mục ngành đào tạo thí điểm các trình độ của giáo dục ĐH, trong đó có 40 mã ngành mới bậc ĐH. Trong số này, một số ngành học đã được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo thí điểm ở một số trường.
PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường đại học Y Hà Nội, cho biết ngành Tâm lý học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, do vậy nhà trường xét tuyển tổ hợp C00 hoàn toàn phù hợp.
Ngày 10/6, Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM công bố kết quả thi đợt 2. Đồng thời, thừa nhận có sai sót trong mã đề 115.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề