Hôm nay hàng loạt trường công bố điểm chuẩn đại học 2023

Sau khi Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian lọc ảo thêm 2 ngày, các trường đại học cũng đồng loạt lùi lịch công bố điểm chuẩn xuống ngày 22 - 24/8 (trước đó dự kiến 20/8).

Sáng nay, 22/8, Học viện Ngân hàng là trường đầu tiên ở phía Bắc công bố điểm chuẩn kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 cho thí sinh. Điểm chuẩn cao nhất là 26,50 điểm.

Theo mức điểm công bố, điểm chuẩn trúng tuyển các ngành của Học viện Ngân hàng năm nay không có sự biến động lớn, vẫn xoay quanh ở mức 25-26 điểm

Lịch công bố điểm chuẩn của các trường đại học năm 2023 cụ thể như sau:

TT

Trường

Thời gian công bố điểm chuẩn (dự kiến)

1

Đại học Ngoại thương

Ngày 22/8

2

Học viện Hàng không Việt Nam

3

Đại học Bách khoa Hà Nội

4

Đại học Thương mại

5

Đại học Giao thông vận tải

6

Học viện Ngân hàng

7

Đại học Sư phạm Hà Nội

8

Đại học Mỏ - Địa chất

9

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP HCM

10

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

11

Đại học Ngân hàng TP HCM

12

Đại học Công thương TP HCM

13

Đại học Nông lâm TP HCM

14

Đại học Sư phạm TP HCM

15

Đại học Quốc tế Sài Gòn

16

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

17

ĐH Kinh tế. TPHCM

18

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

19

Đại học Nha Trang

20

Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM

21

Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP HCM

22

Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP HCM

23

Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp

24

Đại học Mở Hà Nội

25

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

26

Đại học Công nghiệp TP HCM

25

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP HCM

Ngày 23/8

26

Đại học Bách khoa TP HCM

27

Đại học Tôn Đức Thắng

28

Đại học Điện lực

29

Học viện Kỹ thuật Quân sự

30

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Theo quy định, trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Theo số liệu công bố của Bộ GD&ĐT, tính đến hết đợt 1 đăng ký xét tuyển nguyện vọng có tổng số hơn 660.000 thí sinh hoàn thành nhập nguyện vọng lên hệ thống. Năm 2023, tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 66% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 2% so với năm ngoái - 64,07%.

Tổng số nguyện vọng được các thí sinh đăng ký là hơn 3,4 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký hơn 5 nguyện vọng xét tuyển vào đại học đợt 1. Năm nay có khoảng 292.000 em không đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học đợt 1.

Theo Đỗ Hợp/Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi