Học bổng tiến sĩ toàn phần tại Nhật Bản năm 2024

Học bổng JDS của Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2024.

Lễ chia tay học viên nhận học bổng JDS 2022 trước ngày sang Nhật Bản học. JICA CUNG CẤP

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), học bổng JDS - học bổng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản vừa chính thức mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2024.

Ban tổ chức tìm kiếm 50 ứng viên xuất sắc nhất. Trong đó, 45 ứng viên xuất sắc nhất nhận học bổng bậc thạc sĩ và 5 ứng viên xuất sắc nhất nhận học bổng tiến sĩ.

Đối tượng của học bổng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác trong thời gian học tập tại Nhật Bản.

Theo khung chương trình giai đoạn 2021-2024, JDS sẽ cấp học bổng theo học các khóa học thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh và tiến sĩ trong 3 năm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Chỉ tiêu cho học bổng thạc sĩ JDS 2024. JICA CUNG CẤP

Các lĩnh vực học tập, nghiên cứu bao gồm kinh tế; giao thông/phát triển đô thị; năng lượng; phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp; chăm sóc sức khỏe/an sinh xã hội; nông nghiệp và phát triển nông thôn; môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường; tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công.

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký là 17 giờ ngày 20.2.2024 cho bậc thạc sĩ và 17 giờ ngày 11.3.2024 cho bậc tiến sĩ.

Dự kiến kết quả được công bố vào tháng 5.2024, ứng viên giành học bổng sẽ khởi hành tới Nhật Bản tham gia các khóa học vào tháng 8.2024.

Học bổng JDS sử dụng viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản, được liên tục triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, đến nay đã cung cấp 806 suất học bổng thạc sĩ, 21 suất học bổng tiến sĩ cho Việt Nam.

Theo Thúy Hằng/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Nhân kỷ niệm 150 năm thành lập, ĐH Adelaide ưu ái tổ chức nhiều hoạt động dành cho người học Việt Nam, nổi bật là ra mắt chương trình học bổng toàn phần và tiếp tục duy trì nhiều gói học bổng giá trị khác.
Chính quyền, trường ĐH và doanh nghiệp Đài Loan chung tay đào tạo các ngành hot miễn phí cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện để người học làm việc ngay tại vùng lãnh thổ này sau khi tốt nghiệp.
Với mục đích tăng cường lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, Đức đang ban hành nhiều chính sách tích cực, trong đó có tạo cơ hội chuyển đổi văn bằng cho ứng viên để làm việc tại quốc gia này.
Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh ứng viên nhận học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2024 dành cho trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
Chiến lược di cư mới do chính phủ nước này công bố nêu ra những thay đổi đáng kể về công việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, đồng thời yêu cầu đầu vào cao hơn.
Trong bối cảnh nhu cầu du học Hàn Quốc tăng cao, nhiều ĐH Hàn Quốc đang tạo ra những chuyên ngành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế để thu hút tuyển sinh năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề