Chậm nhất ngày 22-5, thí sinh phải xác nhận thông tin thi tốt nghiệp THPT

Từ hôm nay, 14-5, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tổ chức rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung thông tin đăng ký dự thi của thí sinh cho chính xác.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận thông tin mình đã đăng ký dự thi, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 22-5. Đây là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các đơn vị nhằm bảo đảm quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. 

Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Hà Nội.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Huỳnh Văn Chương lưu ý, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường khẩn trương rà soát và hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung thông tin của thí sinh nếu phát hiện sai sót, thời gian thực hiện từ ngày 14 đến 19-5.

Sau khi hoàn thành nội dung này, các đơn vị in danh sách thí sinh đã đăng ký dự thi trực tuyến, kiểm tra toàn bộ thông tin của tất cả thí sinh lần cuối và tổ chức cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và trên danh sách. Thí sinh lưu ý, phải xác nhận thông tin mình đã đăng ký dự thi, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 22-5.

Thí sinh đã đăng ký dự thi có trách nhiệm cùng nhà trường - nơi mình đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách, như vậy mới chính thức hoàn thành việc đăng ký dự thi. 

Khi tất cả thí sinh đã hoàn thành việc xác nhận thông tin đăng ký dự thi, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường tiếp tục kiểm tra và tổ chức kiểm tra chéo thông tin thí sinh; thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 25-5.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29-6. Cả nước có 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải làm bốn bài thi, gồm ba bài độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; một trong hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) với giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý với giáo dục thường xuyên.

Theo Thống Nhất/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi