Phòng dịch Covid-19 tại TP.Thủ Đức: Chủ tịch 34 phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vi phạm về cách ly

22/02/2021
Liên quan công tác phòng dịch Covid-19 tại TP.Thủ Đức: (TP.HCM), chủ tịch 34 phường phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra hành vi vi phạm quy định về cách ly xã hội.
Phòng dịch Covid-19 tại TP.Thủ Đức: Chủ tịch 34 phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vi phạm về cách ly
Phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quán ăn trên đường Tây Hòa (P.Phước Long A, TP.Thủ Đức) đêm 9.2. ẢNH: CTV
Ngày 18.2, UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM) vừa ra công văn gửi chủ tịch 34 phường trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phòng dịch Covid-19 tại TP.Thủ Đức: Chủ tịch 34 phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vi phạm về cách ly
Khu vực hẻm 441 đường Lê Văn Việt (P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) bị phong tỏa vào ngày 10.2. ẢNH: CTV
Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid-19, UBND TP.Thủ Đức yêu cầu Chủ tịch UBND 34 phường nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
- Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y Tế, Thành ủy và UBND TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19
- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp theo nguyên tắc 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), đảm bảo mật độ giãn cách theo đúng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch. Xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang;
- Chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc - kịch, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, bida, yoga,...), cho đến khi có thông báo mới;
- Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 1 m trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Khuyến khích lập vách ngăn trên bàn ăn giữa các khách hàng.
Phòng dịch Covid-19 tại TP.Thủ Đức: Chủ tịch 34 phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vi phạm về cách ly
Đến chiều 17.2, TP.Thủ Đức đã gỡ phong tỏa hai khu vực liên quan đến dịch Covid-19. ẢNH: CTV
UBND TP.Thủ Đức yêu cầu chủ tịch 34 phường kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành các quy định về cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 trên địa bàn được phân công.
Theo Công Nguyên/TNO

 

  • (Có 1 bình chọn)

Một trường ĐH tại Việt Nam dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin ngừa dịch Covid-19 tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên của trường mình.
Sau 1 thập kỷ lúc nào cũng lo thiếu hụt thì năm 2021, lần đầu tiên EVN lại bỗng lo… thừa điện.
Bộ GD-Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó, có 16 trường đại học được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ, 181 đơn vị được phép cấp chứng chỉ ứng dụng tin học.
Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên nhân các trường hợp F1 âm tính, trong khi nhiều F2 ở TPHCM cho kết quả xét nghiệm dương tính, ngoài các tình huống lãnh đạo Bộ Y tế phân tích, không thể loại trừ khả năng trong cộng đồng đã tồn tại những ổ dịch khác ngoài sân bay Tân Sơn Nhất mà cơ quan phòng chống dịch chưa phát hiện được.
32 sách giáo khoa lớp 2 và 40 sách giáo khoa lớp 6 của đầy đủ các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt.
Từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, đã lây thêm 25 người (người thân, bạn bè bên ngoài cộng đồng) và hiện có 33 người nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch này.