Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh 200 suất học bổng du học Hungary

22/02/2021

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh du học tại Hungary diện Hiệp định 2021. Cụ thể là chương trình học bổng du học Hungary.

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh 200 suất học bổng du học Hungary

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 200 suất học bổng Hungary.

Theo đó, Chính phủ Hungary cấp 200 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi tào tạo tại nước này theo trình độ đại học, một chu kỳ, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành. Trong đó, 25 suất học bổng một chu kỳ; 80 suất học bổng đại học (đào tạo 2-4 năm); 55 suất học bổng thạc sĩ (đào tạo 1,5 đến 2 năm); 30 suất học bổng tiến sĩ (4 năm); 10 suất học bổng thực tập trình độ sau đại học (từ 5-10 tháng).

Chế độ học bổng được Chính phủ Hungary tiếp nhận đào tào, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi, về, phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hungary.

Điều kiện để dự tuyển, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện: phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt; không bị kỷ luật; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo trở về phục vụ cơ quan cử đi hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người tự bỏ về, không hoàn thành khóa học sẽ phải bồi hoàn kinh phí…

Về bậc học, ứng việc chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc đã đạt giải thưởng quốc tế và quốc gia (đối với ứng viên học bổng ĐH và 1 chu kỳ); phù hợp ngành đã học ĐH và thạc sĩ, công việc đang làm đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/ tiến sĩ/ thực tập…

Về ngoại ngữ yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh cơ bản; học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên… Tìm hiểu thêm thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến nộp tại cổng thông tin điện tử của Cục hợp tác quốc tế (http://tuyensinh.vied.vn).

Theo Hà Linh/TPO

 

  • (Có 1 bình chọn)

Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Úc (ASB), lệnh cấm sinh viên (SV) quốc tế nhập cảnh vào Úc đã khiến nước này thiệt hại gần 9 tỉ AUD (7 tỉ USD) trong năm 2020.
Một “lối tắt” để du học Châu Âu tương đối thuận lợi trong năm 2021 là đăng ký chương trình Fast-Track Pathway. Học sinh/sinh viên chỉ cần học online 3 tháng (từ Việt Nam), sau khi hoàn tất khóa học sẽ tiếp tục việc học tại Châu Âu (Phần Lan). Chương trình nhằm mang lại sự bình đẳng về cơ hội giáo dục, và hạn chế sự “may - rủi” khi so tài ở đầu vào đại học theo kênh tuyển sinh thông thường.
Ứng viên được chọn sẽ nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn về những vấn đề quan trọng hàng đầu trong quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN cũng như hữu ích với các nước thành viên ASEAN.
Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi những chính sách ưu đãi vượt trội của hệ thống giáo dục của Đức nói chung cũng như của các trường đào tạo nghề tại Đức nói riêng. Chúng ta hãy cùng IECS tìm hiểu 7 ưu điểm khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức nhé !
Với chi phí không quá đắt đỏ như du học ở các nước phương Tây mà người học vẫn được thụ hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng; Đài Loan chính là nơi học tập lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có ý định du học.
Nếu hành trình du học Úc của bạn bị gián đoạn bởi việc hạn chế đi lại giữa các nước hậu Covid-19, thì hình thức học online được xem là giải pháp hữu hiệu với nhiều lựa chọn linh hoạt để bạn cân nhắc. Sau đây là những thông tin quan trọng khi lựa chọn các khóa học trực tuyến.