Thứ Hai, 17/05/2021, 17:33 (GMT+7)

Xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục có dấu hiệu chủ quan, không tuân thủ quy định phòng chống dịch

Yêu cầu này được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh trong văn bản gửi Sở GD-ĐT TP.HCM; Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội; UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện; Các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc nhắc nhở các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng các hoạt động dạy - học, nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.


UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức giao trách nhiệm cho UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện trong việc kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh theo Công văn số 1415/UBND-VX ngày 6 tháng 5 năm 2021 của UBND TP.HCM. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo địa phương lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo UBND TP đối với những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đối với các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (bao gồm cả các trường ĐH, CĐ, cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo, các cơ sở cần thực hiện nghiêm Công văn số 1415/UBND-VX ngày 6 tháng 5 năm 2021 của UBND TP.HCM. Trong đó, thực hiện nghiêm túc việc tạm ngưng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp. Trong trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy - học không thể tổ chức qua mạng internet như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi…, thì thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành uỷ, UBND TP.HCM, đặc biệt là yêu cầu 5K. Lãnh đạo UBND TP.HCM nhấn mạnh, thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.

Thời điểm này, tại TP.HCM, các cơ sở giáo dục đang tổ chức việc dạy - học, ôn tập trực tiếp tại trường cho học sinh lớp 9 và lớp 12 để chuẩn bị cho các kỳ thi, đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, chia nhỏ phòng học, chia khu vực sân chơi…  Đối với các khối lớp khác, việc dạy-học được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo