Quảng cáo 1

Xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đại học?

Chiều 20.9, trả lời báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường ĐH lớn về việc xem xét quyền lợi cho các thí sinh điểm cao nhưng không đỗ ĐH.

Xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đại học?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Đ.N.T

Các trường này sẽ xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT 2021 cao và thuộc đối tượng đạt 27 điểm thực/3 môn, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết trong kỳ xét tuyển vừa qua, có 165 thí sinh đạt 27 điểm thực (cho 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào, trong số này 3 thí sinh trên 28 điểm. Có 51/165 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường dân sự, 114 thí sinh xét tuyển vào các trường công an, quân đội. 165 thí sinh này gồm cả 61 TS có điểm xét tuyển, đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ, đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Trong số 114 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng. Trong số 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Bộ Công an đã công bố Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh đại học Công an nhân dân (CAND) năm 2022.
Khi được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi