Thứ Sáu, 14/05/2021, 13:47 (GMT+7)

Vinh danh các điều dưỡng thầm lặng

Nhằm vinh danh các điều dưỡng, hộ sinh, hộ lý đang thầm lặng làm việc và cống hiến cùng các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ mới đây đã chính thức công chiếu series phim tài liệu “Những đóa hoa kiên cường” vào đúng Ngày Điều dưỡng quốc tế.


Lần đầu tiên Series phim tài liệu vinh danh những người làm công tác điều dưỡng

Dự án được xây dựng từ chất liệu thật của các điều dưỡng trong Hệ thống y khoa Hoàn Mỹ.

Tập phim đầu tiên mang tên “Nghề và nghiệp” với những lát cắt chân thực, những chia sẻ tận đáy lòng từ điều dưỡng giúp người xem hiểu rõ thêm sự lựa chọn nghề đầy vất vả. Họ phải đối mặt với bệnh tật, những khoảnh khắc sinh tử, phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc nghề nghiệp, cẩn trọng tối đa khi thực hiện từng y lệnh để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh, chịu đựng những áp lực không tên. Phải chạy đua với thời gian và không được phép mắc sai lầm, dù là nhỏ nhất để cứu người và hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ y bác sĩ… Động lực giúp họ vượt qua khó khăn, khổ cực để đi hết hành trình buồn vui của nghề điều dưỡng là khi người bệnh khỏe lại, thoát khỏi bàn tay tử thần.

Bà Nguyễn Thục Anh - Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chia sẻ: “Series phim tài liệu nhằm vinh danh “những thiên thần thầm lặng” ít được người bệnh và người nhà nhớ mặt, nhớ tên nhưng vô cùng quan trọng trong bệnh viện. Đặc biệt, khi cả nước đang tập trung tiếp tục chống dịch Covid – 19, những người làm công tác điều dưỡng lại càng có vai trò quan trọng, hỗ trợ và đồng hành cùng các y bác sĩ kiên cường chống dịch. Với tôn chỉ “Tận tâm chăm sóc” người bệnh, chúng tôi muốn lan tỏa những giá trị cao quý bằng những hình ảnh chân thực, tích cực nhất của người điều dưỡng - những đóa hoa kiên cường”.

Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn