Quảng cáo 1

Vì sao du học sinh gặp khó khăn làm thị thực khi giãn cách xã hội?

Đại sứ quán Anh vừa có phản hồi trước một số phản ánh của du học sinh về việc chưa thể làm thị thực (visa) du học Anh trong thời điểm nhiều tỉnh, thành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Vì sao du học sinh gặp khó khăn làm thị thực khi giãn cách xã hội?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Vương quốc Anh tại Hà Nội đang tạm đóng cửa. ĐSQ ANH

Trong thời gian vừa qua, một số du học sinh chuẩn bị  du học ở Anh cho biết không thể làm thủ tục thị thực du học (visa du học) do các trung tâm tiếp nhận tạm đóng cửa vì giãn cách xã hội ở các tỉnh, thành. Các du học sinh rất lo lắng vì ngày nhập học đã gần kề nhưng chưa thể hoàn tất thủ tục để đi học. 

Trao đổi với PV, ông Marcus Winsley, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, cho biết do các hạn chế của chính quyền địa phương trong dịch Covid-19, hiện tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Vương quốc Anh tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đã bị đóng cửa. Tình trạng này ảnh hưởng đến các công dân Việt Nam xin thị thực Vương quốc Anh, đặc biệt là nhiều sinh viên sẽ bắt đầu học tập tại Vương quốc Anh vào tháng 9 này. 

“Việc xét duyệt và cấp thị thực là một hoạt động thiết yếu trong mối quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Vì lý do này, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã và đang làm việc khẩn trương với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại các thành phố có trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng) để đề nghị cho phép các trung tâm mở lại và tiếp tục các dịch vụ thị thực trong thời gian sớm nhất, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam và chúng tôi mong muốn tiếp tục chào đón, hỗ trợ các sinh viên Việt Nam đến Vương quốc Anh trong năm nay”, ông Marcus Winsley cho biết.

Vì sao du học sinh gặp khó khăn làm thị thực khi giãn cách xã hội?

Ông Marcus Winsley, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. ĐSQ ANH

Tương tự như một số quốc gia khác, quy trình xin thị thực của Vương quốc Anh tại Việt Nam (cả thị thực du học cho du học sinh), bao gồm việc thu thập dữ liệu sinh trắc học được thực hiện tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực do VFS Global - một đối tác của Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh- điều hành. Tuy nhiên, các trung tâm này  đều phải tạm đóng cửa theo Chỉ thị 16, gián đoạn quy trình tiếp nhận và cấp visa Anh.

Theo Đăng Nguyên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Khi nào là thời gian tốt nhất để học ở nước ngoài? Hay ở độ tuổi nào thì con tôi nên bắt đầu đi du học? Là những câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm. Và để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra một số nhận định khách quan được rút ra từ kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học của mình. Hy vọng sẽ mang đến những hữu ích giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn.
Bạn muốn học đại học tại nước ngoài thì đi du học ngay từ cấp ba là một gợi ý vô cùng thích hợp để giúp bạn tăng cường khả năng được nhận vào những trường đại học hàng đầu, cũng như rèn khả năng ngôn ngữ và luyện tính tự lập. Bởi vậy bài viết này xin chia sẻ đến bạn một số thông tin cần khi du học từ trung học phổ thông.
Hiện nay đa số các trường Đại học, những tổ chức giáo dục trên thế giới đã mở rộng con đường du học cho du học sinh với chương trình du học ngắn hạn. Bởi thế học ngắn hạn được đánh giá là một sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có mong muốn học tập ở nước ngoài. Bài viết ngay sau đây xin giải đáp giúp bạn học ngắn hạn là gì và các chương trình nổi bật.
Bạn đang có vô vàn thắc mắc về du học Thụy Sĩ, bài viết hôm nay Megastudy sẽ tổng hợp những thắc mắc để học sinh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.
Bạn đang có vô vàn thắc mắc về du học Thụy Sĩ, bài viết hôm nay Megastudy sẽ tổng hợp những thắc mắc để học sinh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi