Vì sao Đại học Quốc gia TPHCM không cho dùng VneID trong thi đánh giá năng lực?

Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM nói lý do không chấp nhận thí sinh dùng ứng dụng định danh điện tử VneID thay thế bản chính CMND/CCCD trong kỳ thi đánh giá năng lực.

1 thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM tổ chức hôm qua (2/6), đã phải hủy thi vì không được dùng ứng dụng định danh điện tử - VneID thay thế CMND/CCCD bị mất.

Trả lời VietNamNet về vấn đề này, chiều 3/6, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo cho biết, ngay từ khi tổ chức (cách đây 6 năm) ĐHQG TPHCM đã quy định thí sinh phải dùng CMND/CCCD bản chính khi làm thủ tục dự thi.  

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG ghi nhận một trường hợp không có CMND/CCCD bản chính (điểm thi diễn ra ở Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở 2) để làm thủ tục dự thi. Thí sinh này phải bỏ thi vì không được dùng ứng dụng định danh điện tử VneID thay thế.

“Đây là quy chế để đảm bảo tính an toàn và bảo mật của kỳ thi. VneID được thể hiện trên điện thoại. Trong khi đó theo quy định, thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi. Vì vậy, dùng VneID là không phù hợp trong bối cảnh này" - TS. Nguyễn Quốc Chính nói rõ. 

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Năm 2024, ĐHQG TPHCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực thu hút hơn 100.000 thí sinh tham gia. Kỳ thi được tổ chức ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh.

Trong đợt 1, điểm trung bình của kỳ thi là 643,4 điểm. Trong 93.828 thí sinh làm bài thi, 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có kết quả cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm, thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

 Đợt 2 phần lớn là thí sinh thi lại để cải thiện điểm đợt 1. Điểm thi đợt 2 sẽ được công bố sau 1 tuần nữa.

Theo Lê Huyền/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, điều đặc biệt là có đến 19 thí sinh cùng là thủ khoa khối C khi (cùng tổng điểm), trong đó, 13 thí sinh đến từ Bắc Ninh.
Cả nước có gần 11.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó ba môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân có nhiều điểm 10 nhất. So với năm 2023, số điểm 10 năm nay giảm nhiều.
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, mức điểm cao nhất theo khối thi truyền thống khối C cao nhất với 29,75 điểm, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn.
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 8h ngày 17/7. Mời bạn đọc vào đây để xem kết quả
Các địa phương sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào cùng một mốc thời gian thống nhất là 8h ngày 17-7-2024.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đủ số môn, không môn nào từ 1 điểm trở xuống, tổng điểm xét từ 5 trở lên sẽ đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề