Ưu tiên chuyển phát tài liệu phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn đảm bảo thông tin, liên lạc phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh năm 2023 trong lĩnh vực bưu chính.

Ảnh minh họa/ITN.

Bộ Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính về việc đảm bảo thông tin, liên lạc phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 trong lĩnh vực bưu chính.

Tại văn bản này, Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn đảm bảo thông tin, liên lạc phục vụ Kỳ thi và tuyển sinh năm 2023 trong lĩnh vực bưu chính như sau:

Đối với doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính: Ưu tiên chuyển, phát các công văn, tài liệu, công điện của Bộ GD&ĐT tới các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp... và ngược lại để phục vụ Kỳ thi và tuyển sinh năm 2023.

Phối hợp, hướng dẫn các cá nhân, đơn vị có liên quan (Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp, thí sinh) sử dụng các dịch vụ bưu chính phù hợp để chuyển phát giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển và hồ sơ nhập học của thí sinh.

Đảm bảo an toàn, chính xác tại tất cả các công đoạn trong quá trình chấp nhận, vận chuyển và phát các tài liệu liên quan đến đề thi, giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển và hồ sơ nhập học của thí sinh... Xây dựng phương án giải quyết khẩn cấp đối với những trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ các tài liệu có liên quan nêu trên.

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hướng dẫn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính trên địa bàn thực hiện theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 29/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Theo Hải Bình/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2023. Đồng thời, sẽ xúc tiến chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ngay trong năm học 2023-2024.
Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi