Thứ Sáu, 07/05/2021, 06:23 (GMT+7)

Ứng viên Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ

Ngày 6-5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 9 (gồm Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ) với người dân huyện Cần Giờ.


Các ứng cử viên trong buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ

Các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 9, bao gồm: ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; ông Dương Văn Thăng - Thiếu tướng, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tòa án Quân sự Trung ương, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương; ông Lâm Đình Thắng- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; bà Nguyễn Trần Phượng Trân- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Chia sẻ về vai trò, thế mạnh của mình, các ứng cử viên đều cho biết, nếu được cử tri lựa chọn sẽ làm hết trách nhiệm bản thân, đặt lợi ích của người dân, của dân tộc lên trên hết. Quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề còn tồn tại trong đời sống, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ những chủ chương, chính sách để thúc đẩy phát triển đời sống cho người dân, nhất là người dân lao động, người có thu nhập thấp. Các ứng cử viên cũng cam kết sẽ kiến nghị các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển TP.HCM, đặc biệt là các cơ chế chính sách liên quan đến việc phát triển bền vững huyện Cần Giờ, thúc đẩy nhanh các dự án phát huy lợi thế, thế mạnh, tiềm năng của huyện Cần Giờ…


Cử tri bày tỏ ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, cử tri huyện Cần Giờ đã đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết trong chương trình hành động của các ứng cử viên, bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử vào Đại biểu Quốc hội sẽ làm tròn trách nhiệm, vai trò của mình, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án lấn biển Cần Giờ, dự án cầu Bình Khánh; Quan tâm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em vùng sâu, vùng xa, biển đảo; thu hút đầu tư Cần Giờ; chính sách bảo vệ rừng…

Cử tri Nguyễn Thanh Tùng, xã Long Hoà mong muốn có thêm nhiều chính sách hơn nữa phát triển tiềm năng thế mạnh huyện Cần Giờ; Cử tri Nguyễn Thị Thanh, thị trấn Cần Thạnh lại gửi gắm các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội nếu trúng cử cần quan tâm nhiều hơn đến phụ nữ, trẻ em. Xây dựng thêm các đề án chăm lo cho phụ nữ, trẻ em, vùng sâu, miền núi, đơn thân. Xử lý thoả đáng các hành vi xâm phạm, xâm hại phụ nữ trẻ em; Trong khi đó, cử tri Nguyễn Trung Sương lại gửi gắm đến các ứng cử viên về vấn đề đổi mới giáo dục, việc đổi mới cần quan tâm nhiều hơn đến đối tượng học sinh nghèo, tăng cường dạy đạo đức, truyền thống cho học sinh, xử lý nghiêm tình trạng bạo lực học đường…


Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Ông cho biết, dự án lấn biển Cần Giờ là dự án lớn và thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là dự án mang tính động lực cho sự phát triển của Cần Giờ, kể cả TP.HCM. Tuy nhiên, vì vị trí hết sức đặc biệt của dự án đối với vùng dự trữ sinh quyển của thế giới, cho nên, việc ứng xử như thế nào để dự án không ảnh hưởng đến khu bảo tồn sinh quyển thế giới là việc cần phải xem xét. “Đến nay, đã phê duyệt quy hoạch 1/500, hiện nhà đầu tư đang thực hiện và hứa chậm nhất đến tháng 8/2021 sẽ khởi công dự án này”, ông Quang thông tin.

Đối với cầu Bình Khánh, Cần Giờ, ông Quang cho hay, đây là công trình lớn lên tới vài ngàn tỷ đồng, có ý nghĩa quyết định sự phát triển nhanh hay chậm của Cần Giờ.Vừa qua TP.HCM giao các sở, ngành tính toán giải pháp nào khả thi để triển khai dự án này với nguyên tắc là nhà nước bỏ vốn một phần, tư nhân một phần.

Theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang, tiềm năng, lợi thế của Cần Giờ cực kỳ lớn, dư địa về khả năng tiếp cận đất đai lớn nhất của TP.HCM. Do đó, mong muốn cử tri tiếp tục góp ý để lãnh đạo TP.HCM có định hướng hợp lòng dân và đảm bảo sự phát triển. Các ứng cử viên sẽ nếu trúng cử sẽ có ý kiến, nghiên cứu kỹ các kỳ vọng mà cử tri gửi gắm. Ông cũng mong muốn nhận sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ đến cử chi chương trình hành động, ông Trần Lưu Quang cho biết, bản thân ông là trường hợp đặc biệt khi vừa được phân công tác tại Hải Phòng nhưng vẫn tiếp xúc cử tri ở TP.HCM. Mặc dù vậy, ông khẳng định, dù làm ở đâu, ông cũng sẽ giúp cho bà con Cần Giờ, giúp cho TP.HCM, ở đâu cũng hướng về TP.HCM, hướng về bà con Cần Giờ. “Một dự án mà bà con TP.HCM, huyện Cần Giờ đang trông chờ là dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Vì vậy, dù ở cương vị nào tôi cũng mong muốn dự án sớm được triển khai, Cần Giờ sẽ thay da đổi thịt trong thời gian không xa…”.


Các ứng cử viên chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Trong chương trình hành động, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam bày tỏ vinh dự khi được Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Nếu được cử tri lựa chọn, ông sẽ cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đại biểu Quốc hội, góp sức mình vào công cuộc chung của đất nước, vì cuộc sống của nhân dân, từng bước nâng cao đời sống của người dân, nhất là người dân lao động.

Với mong muốn giáo dục thực sự là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát trển, trong chương trình hành động, ông Nam cam kết tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi, trọng tâm: Đưa luật giáo dục đi sâu vào thực tế; Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng chuẩn đội ngũ, cải thiện chế độ chính sách cho giáo viên; Tăng cường đầu tư các nguồn lực phát triển giáo dục, xây dựng trường lớp, nhà vệ sinh cho học sinh vùng khó khăn; Tập trung hỗ trợ tốt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đa dạng các nguồn tín dụng… Song song đó là giải quyết các vấn đề chung trong xã hội: tai nạn giao thông, chỉ số tiêu dùng, chế độ lương hưu, thủ tục hành chính.

Với riêng TP.HCM, ông Nam nhấn mạnh sẽ tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách như thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội; nạ kẹt xe, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông. Đặc biệt, sẽ đưa ra các biện pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn để xây dựng trường, lớp, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh; quan tâm thúc đẩy đến chế độ đãi ngộ để thu hút giáo viên, miễn giảm học phí cho học sinh.

Bài, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo