Úc tài trợ 246 tỉ đồng để phát triển nhân lực trong ngành logistics ở Việt Nam

Đây là khoản tài trợ nhằm mở rộng mô hình gắn kết các doanh nghiệp trong ngành logistics với giáo dục nghệ nghiệp ở Việt Nam tới năm 2025, trị giá lên tới 13,8 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 246 tỷ đồng).

Sáng nay 14.4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ LĐ-TB-XH đã công bố giai đoạn tiếp theo của hoạt động hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp của Australia tại Việt Nam tập trung vào ngành logistics.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Aus4Skills - chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Australia, được thực hiện từ năm 2017. Theo đó, dự án trong giai đoạn này trị giá lên tới 13,8 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 246 tỷ đồng), được thiết kế nhằm giúp Việt Nam nâng cao kỹ năng cho người lao động để hướng đến mục tiêu vào năm 2045 là trở thành một quốc gia có mức thu nhập cao.

Úc tài trợ 246 tỉ đồng để phát triển nhân lực trong ngành logistics ở Việt Nam

Sinh viên ngành logistics của một trường CĐ được hưởng lợi từ dự án này. MỸ QUYÊN

Cụ thể, hoạt động hỗ trợ này tập trung vào nhân lực ngành logistics. Đây là lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển tại Việt Nam với kỳ vọng đến năm 2025 sẽ đóng góp từ 8% - 10% tổng thu nhập quốc dân. Dự án sẽ đẩy mạnh việc gắn kết các doanh nghiệp logistics với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam, giúp sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh lực logistics.

Theo thông tin của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, từ năm 2017, đã có hơn 5.300 sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp được hưởng lợi từ chương trình Aus4Skill thông qua dự án này. Tỷ lệ nhập học vào các ngành liên quan đến logistics của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tăng gấp 8 lần và sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp tuyển dụng ngay.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2023. Đồng thời, sẽ xúc tiến chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ngay trong năm học 2023-2024.
Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi