Tuyển thực tập sinh đi Nhật lương cao lại được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng

Ngoài mức lương 20 triệu đồng/tháng sau thuế, bảo hiểm và nhà ở, thực tập sinh sau khi hoàn thành trở về nước còn được doanh nghiệp Nhật Bản trả 80 triệu đồng bảo hiểm và hỗ trợ 120-200 triệu đồng để khởi nghiệp.

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa thông báo tuyển 100 thực tập sinh nam và 30 thực tập sinh nữ trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, xây dựng và chế biến thực phẩm. Đây là hoạt động nằm trong bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) cho chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật và thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Tuyển thực tập sinh đi Nhật lương cao lại được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng

Lĩnh vực chế biến thực phẩm cần tuyển ứng viên nữ. MỸ QUYÊN

Cụ thể, chỉ tiêu là 100 nam ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và 30 nữ ngành sản xuất chế tạo, chế biến thực phẩm. Yêu cầu ứng viên có độ tuổi từ 20 - 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 2002), tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên và chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

Các vòng tuyển chọn đối với nam gồm thi toán, kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác và thi thể lực, cuối cùng là phỏng vấn. Trường hợp ứng viên đăng ký dự thi ngành sản xuất chế tạo nhưng trượt ở vòng thi toán nếu đáp ứng điều kiện tuyển chọn trong ngành xây dựng có nguyện vọng thực tập trong ngành xây dựng (nguyện vọng này phải được ứng viên xác nhận trong đơn đăng ký dự tuyển từ khi làm hồ sơ), sẽ được chuyển sang thi tuyển đối với ngành xây dựng ở các vòng 2 và vòng 3 tiếp theo.

Đối với nữ cũng trải qua phần kiểm tra kiến thức môn toán, kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác, thi thể lực và phỏng vấn.

Khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh từ 6-8 tháng tại Hà Nội.

Khi sang Nhật, ứng viên được hưởng mức lương từ 18 - 20 triệu đồng/tháng (sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở). Nếu làm thêm ngoài giờ, ứng viên sẽ được trả thêm lương theo quy định.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, ứng viên sẽ được tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên đối với thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập đến 1.000.000 yên đối với thực tập sinh hoàn thành 5 năm thực tập (tương đương 120 - 200 triệu đồng) để khởi nghiệp. Ngoài ra, ứng viên được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập.

Trung tâm lao động ngoài nước và tổ chức IM Japan sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình về nước.

Ứng viên nữ có thể nộp hồ sơ đến ngày 31.7 và nam đến ngày 30.9. Người lao động tự tải toàn bộ mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước www.colab.gov.vn, tại mục Tải biểu mẫu. Sau khi hoàn thiện hồ sơ chương trình thực tập sinh theo hướng dẫn, ứng viên có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện về Trung tâm lao động ngoài nước, số 1, Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Theo Hà Thành/TNO

Tin cùng chuyên mục

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản tiếp tục tuyển không giới hạn số lượng ứng viên, lãnh lương 20 triệu đồng/tháng, khi về nước được...
Người lao động 18 - 39 tuổi, có nguyện vọng làm việc tại Hàn Quốc có thể đăng ký tham gia Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo, nông nghiệp, ngư nghiệp.
CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng dành cho những ứng viên mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm ứng tuyển.
Hiện có hơn 30 công ty, doanh nghiệp đăng ký nhu cầu tuyển dụng 5.000 lao động thông qua Ngày hội việc làm chuyên ngành kinh doanh, vận tải, tiếp thị; bao gồm những vị trí với mức lương 18 triệu đồng/tháng.
Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an vừa gửi công văn cho một số trường ĐH đào tạo khối ngành kỹ thuật, với nội dung tuyển chọn cán bộ vào công tác trong cơ quan này.
Thanh niên Việt Nam từ 18 - 30 tuổi có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản có thể đăng ký tham gia thi tuyển thực tập sinh kỹ năng trong ngành sản xuất, xây dựng, chế biến thực phẩm.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi