Tuyển sinh 2023: Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM dành tới 70% chỉ tiêu để xét học bạ

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM công bố đề án tuyển sinh ĐH dự kiến năm 2023. Theo đó, trường xét tuyển 6.610 chỉ tiêu với 70% dành cho phương thức xét học bạ.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, cho biết tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2023 dự kiến của trường là 6.610 cho 34 ngành đào tạo.

“Trường thực hiện 4 phương thức tuyển sinh với các chỉ tiêu cụ thể gồm: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (25%), xét học bạ điểm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (30%), xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (40%), xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM (5%). Năm nay trường mở ngành học mới là digital marketing”, thạc sĩ Nguyên thông tin.

Thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM năm 2022. CAO TÂN

Về điều kiện xét tuyển ở phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh đạt tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. Trường dự kiến nhận hồ sơ phương thức xét học bạ từ 16.2.

Tuyển sinh 2023: Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM dành tới 70% chỉ tiêu để xét học bạ

 

Chi tiết mã ngành, tổ hợp xét tuyển các ngành của Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên cho biết thêm: “Một điểm mới trong đề án tuyển sinh 2023 là trường bổ sung và mở rộng chính sách học bổng có điều kiện về ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS khi tham gia xét tuyển vào trường và trúng tuyển theo quy định sẽ nhận các mức học bổng tương ứng. Cụ thể, chứng chỉ IELTS 6.0 được nhận học bổng 25%, IELTS 6.5 được nhận học bổng 50% và IELTS 7.0 được nhận bổng 100%".

Ngoài ra, theo thạc sĩ Nguyên, tại đề án tuyển sinh 2023, nhà trường cũng duy trì chính sách học bổng dành cho thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như đạt giải trong các lĩnh vực văn hóa-văn nghệ-thể thao sẽ nhận học bổng toàn phần 100%”.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi