Quảng cáo 1

Tuyển sinh 2022: Học viện Hàng không Việt Nam mở mới 4 ngành

Năm 2022, Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng 5 phương thức xét tuyển vào 11 ngành đào tạo.

Theo thông tin tuyển sinh 2022 dự kiến của trường, những ngành mới gồm Quản trị nhân lực, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế vận tải và Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Các ngành xét tuyển:

Tuyển sinh 2022: Học viện Hàng không Việt Nam mở mới 4 ngành

Các phương thức xét tuyển của Học viện Hàng không Việt Nam (click vào từng phương thức để xem chi tiết):

- Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam (UTXT): Đăng ký tại Học viện.

- Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (Học bạ): Đăng ký tại Học viện

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia (ĐGNL): Đăng ký thi tại Đại học Quốc Gia TP HCM, sau khi có kết quả thì đăng ký xét tuyển tại Học viện

- Phương thức 4: xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT: Đăng ký nguyện vọng tại trường THPT

Phương thức 5: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (TT): Đăng ký nguyện vọng tại trường THPT

Cách thức đăng ký xét tuyển:

- Đối với phương thức 1, 2, 3: thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại ĐÂY hoặc truy cập trang tuyensinh.vaa.edu.vn, sau đó theo dõi thông tin qua email và trang web, không nộp bất kì giấy tờ gì cho đến khi được yêu cầu. Thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển (dự kiến): cuối tháng 4, đầu tháng 5/2022 (sẽ có thông báo cụ thể).

- Đối với phương thức 4, 5: thí sinh đăng ký nguyện vọng tại trường THPT và xét tuyển theo quy trình của Bộ GD-ĐT. Khi có kết quả trúng tuyển mới nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT về cho Học viện.

 Kim Huệ/nguồn VAA

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Hôm nay, hơn 40.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Có những thí sinh dù đạt hơn 800 điểm đợt 1 vẫn quyết tâm thi lại đợt 2.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi