Thứ Ba, 25/05/2021, 15:27 (GMT+7)

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phát hành phiếu đăng ký dự thi lớp 6

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) thông báo thời gian phát hành và nhận phiếu đăng ký dự tuyển lớp 6
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phát hành phiếu đăng ký dự thi lớp 6
Thí sinh chuẩn bì vào phòng làm bài khảo sát lớp 6 năm 2020. B.THANH
Chiều ngày 25.5, tiến sĩ Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thông tin nhà trường bắt đầu phát hành phiếu đăng ký dự tuyển lớp 6 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự khảo sát trực tuyến theo link: https://khaosat.trandainghia.edu.vn/.

Cụ thể, học sinh thực hiện việc đăng ký trực tuyến từ ngày đến 11 giờ ngày 29.5. Sau khi đã hoàn thành việc nhập dữ liệu, thí sinh sẽ nhận được thông báo để in ra và ký xác nhận.

Sau đó, bắt đầu từ ngày 31.5 đến 11 giờ 30 ngày 4.6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ nhận hồ sơ tham dự khảo sát vào lớp 6. Hồ sơ gồm: Đơn đăng ký tham dự khảo sát; 2 ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh CMND, đồng phục học sinh, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); Một trong 2 loại hồ sơ sau: Bản sao hợp lệ học bạ lớp 5 có ghi kết quả điểm kiểm tra định kỳ cuối năm (có thị thực hoặc đem bản chính để đối chiếu hoặc giấy xác nhận của Ban giám hiệu trường tiểu học về điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của 2 môn tiếng Việt, toán (bản chính, có ký tên và đóng dấu của Ban giám hiệu trường tiểu học).

Năm học 2021- 2022, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh lớp 6. Để được trúng tuyển vào trường, học sinh phải đăng ký và trải qua bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào ngày 12.6. Từ nhiều năm nay, mỗi năm trường này có khoảng 4.000 học sinh đăng ký tham dự, tỷ lệ chọi trung bình là 1/8. 

Theo Bích Thanh/TNO

 

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Nhiều thí sinh cho rằng việc Bộ GD-ĐT ra đề thi THPT tiếng Anh năm nay quá dễ là một bất công đối với những thí sinh khối A00, do nhiều trường ĐH tuyển cả 2 khối A00 và A01 xác định điểm chuẩn theo mã ngành chứ không chia theo tổ hợp.
Sau khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học bắt đầu công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Mức điểm sàn này cũng phân hóa theo thương hiệu và ngành “hot” của các trường.
Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 và nhiều trường đã công bố điểm sàn vào trường. Vậy bao giờ các trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2021.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT, khuyên thí sinh cân nhắc kỹ khi điều chỉnh nguyện vọng, không chủ quan khi thấy điểm thi của mình cao.
Điểm chuẩn của Trường ĐH Sư phạm TPHCM dao động từ 24 đến 29,75 điểm, trong đó, cao nhất là sư phạm Hóa học với 29,75 điểm, kế đến là Sư phạm Toán học với 29,52 điểm.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo