Quảng cáo 1

Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. ĐỘC LẬP

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, vừa có thông báo điều chỉnh tăng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo thông báo, trường nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 23 điểm cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, trong đề án tuyển sinh trình độ ĐH công bố hồi tháng 5 và đề án tuyển sinh cập nhật đầu tháng 7, trường thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT từ 22 điểm.

Như vậy, với thông báo mới này, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển thêm 1 điểm so với trước đó.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng nhà trường, lưu ý thêm với thí sinh: “Điểm sàn hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, chỉ là mức điểm thấp nhất thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường. Điểm sàn này không phải là điểm chuẩn trúng tuyển, thí sinh nên tham khảo điểm của các năm trước để có sự điều chỉnh nguyện vọng phù hợp”.

Theo đề án tuyển sinh, trường xét tuyển các tổ hợp môn gồm: A00, A01, D01, D06, D07 (tùy theo ngành). Riêng ngành công nghệ thông tin chất lượng cao định hướng Nhật Bản xét tuyển thêm tổ hợp D06, ngành hệ thống thông tin chương trình tiên tiến không xét tuyển tổ hợp A00.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Đối với những ngành sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, tiếng Nhật (tổ hợp A01, D01, D06, D07), thí sinh có thể sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo quy đổi của trường để xét tuyển.

Trong đó, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, điểm quy đổi xét tuyển môn ngoại ngữ là 10. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N3 trở lên, điểm quy đổi môn này là 10.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng được quy đổi theo bảng sau:

Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Trước đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức xét tuyển sớm. Riêng phương thức điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn ngành cao nhất là trí tuệ nhân tạo với 940 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất phương thức này là hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến), mức 800 điểm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi