Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. ĐỘC LẬP

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, vừa có thông báo điều chỉnh tăng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo thông báo, trường nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 23 điểm cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, trong đề án tuyển sinh trình độ ĐH công bố hồi tháng 5 và đề án tuyển sinh cập nhật đầu tháng 7, trường thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT từ 22 điểm.

Như vậy, với thông báo mới này, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển thêm 1 điểm so với trước đó.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng nhà trường, lưu ý thêm với thí sinh: “Điểm sàn hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, chỉ là mức điểm thấp nhất thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường. Điểm sàn này không phải là điểm chuẩn trúng tuyển, thí sinh nên tham khảo điểm của các năm trước để có sự điều chỉnh nguyện vọng phù hợp”.

Theo đề án tuyển sinh, trường xét tuyển các tổ hợp môn gồm: A00, A01, D01, D06, D07 (tùy theo ngành). Riêng ngành công nghệ thông tin chất lượng cao định hướng Nhật Bản xét tuyển thêm tổ hợp D06, ngành hệ thống thông tin chương trình tiên tiến không xét tuyển tổ hợp A00.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Đối với những ngành sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, tiếng Nhật (tổ hợp A01, D01, D06, D07), thí sinh có thể sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo quy đổi của trường để xét tuyển.

Trong đó, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, điểm quy đổi xét tuyển môn ngoại ngữ là 10. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N3 trở lên, điểm quy đổi môn này là 10.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng được quy đổi theo bảng sau:

Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Trước đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức xét tuyển sớm. Riêng phương thức điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn ngành cao nhất là trí tuệ nhân tạo với 940 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất phương thức này là hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến), mức 800 điểm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi