Quảng cáo 1

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến xét tuyển người có bằng y sĩ vào bậc đại học (ĐH) năm nay.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Sinh viên Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM). MEDVNU.EDU.VN

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến áp dụng năm 2022. Theo đó, khoa thực hiện xét tuyển theo 9 phương thức, đáng chú ý trong đó là việc xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với bằng y sĩ.

Theo đó, phương thức 1 xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phương thức 2 là kết hợp kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và kết quả học tập THPT.

Phương thức 3 là tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế (SAT, IB, OSSD, ACT, A-level hoặc tương đương).

Phương thức 6 là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp ĐH ngành gần.

Phương thức 7 là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 8 là kết hợp kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022 và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức 9 là kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng, chứng nhận chuyên môn.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Chỉ tiêu dự kiến từng ngành theo phương thức xét tuyển của Khoa Y năm nay

Trong đó, phương thức thứ 9 xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng chuyên môn áp dụng cho ngành y học cổ truyền. Thí sinh phải có bằng y sĩ y học cổ truyền, tốt nghiệp THPT không quá 5 năm tính đến ngày xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh căn cứ trên tổng điểm 3 môn toán, hoá, sinh trong 3 năm THPT lấy đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp đồng điểm, thí sinh được ưu tiên theo tiêu chí phụ: tổng điểm môn sinh trong 3 năm THPT; tổng điểm môn toán trong 3 năm THPT.

Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách truyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết năm nay khoa chính thức tuyển sinh 2 ngành mới là y học cổ truyền (75 chỉ tiêu) và điều dưỡng (200 chỉ tiêu).

Ngoài việc sử dụng các phương thức xét tuyển giống như ngành y khoa, ngành y học cổ truyền xét thêm một phương thức mới dành cho đối tượng thí sinh đã có bằng y sĩ y học cổ truyền.

“Phương thức này tìm kiếm thí sinh đã trải nghiệm công việc và yêu thích ngành y học cổ truyền. Thí sinh trúng tuyển sẽ học 6 năm để trở thành bác sĩ y học cổ truyền”, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ thêm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Bộ Công an đã công bố Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh đại học Công an nhân dân (CAND) năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi