Quảng cáo 1

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến xét tuyển người có bằng y sĩ vào bậc đại học (ĐH) năm nay.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Sinh viên Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM). MEDVNU.EDU.VN

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến áp dụng năm 2022. Theo đó, khoa thực hiện xét tuyển theo 9 phương thức, đáng chú ý trong đó là việc xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với bằng y sĩ.

Theo đó, phương thức 1 xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phương thức 2 là kết hợp kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và kết quả học tập THPT.

Phương thức 3 là tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế (SAT, IB, OSSD, ACT, A-level hoặc tương đương).

Phương thức 6 là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp ĐH ngành gần.

Phương thức 7 là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 8 là kết hợp kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022 và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức 9 là kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng, chứng nhận chuyên môn.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

Chỉ tiêu dự kiến từng ngành theo phương thức xét tuyển của Khoa Y năm nay

Trong đó, phương thức thứ 9 xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng chuyên môn áp dụng cho ngành y học cổ truyền. Thí sinh phải có bằng y sĩ y học cổ truyền, tốt nghiệp THPT không quá 5 năm tính đến ngày xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh căn cứ trên tổng điểm 3 môn toán, hoá, sinh trong 3 năm THPT lấy đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp đồng điểm, thí sinh được ưu tiên theo tiêu chí phụ: tổng điểm môn sinh trong 3 năm THPT; tổng điểm môn toán trong 3 năm THPT.

Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách truyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết năm nay khoa chính thức tuyển sinh 2 ngành mới là y học cổ truyền (75 chỉ tiêu) và điều dưỡng (200 chỉ tiêu).

Ngoài việc sử dụng các phương thức xét tuyển giống như ngành y khoa, ngành y học cổ truyền xét thêm một phương thức mới dành cho đối tượng thí sinh đã có bằng y sĩ y học cổ truyền.

“Phương thức này tìm kiếm thí sinh đã trải nghiệm công việc và yêu thích ngành y học cổ truyền. Thí sinh trúng tuyển sẽ học 6 năm để trở thành bác sĩ y học cổ truyền”, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ thêm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi