Quảng cáo 1

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trong số hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH năm 2022, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dành 660 chỉ tiêu cho ngành y khoa, đào tạo bác sĩ đa khoa trong thời gian 6 năm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp năm nay. HÀ ÁNH

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022, trong đó có chỉ tiêu xét tuyển ngành đào tạo bác sĩ đa khoa.

Theo đó, năm 2022 trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong số 1.310 chỉ tiêu các ngành, có 50% cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế thành phố, 50% còn lại cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM. Trong đó, ngành y khoa có chỉ tiêu tuyển lớn nhất với 660 thí sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trường sẽ công bố khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều kiện chung cho tất cả các ngành là xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12.

Riêng các ngành y khoa, dược học, răng - hàm - mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT từ 7,0 trở lên (trừ học kỳ 2 lớp 12). Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành khúc xạ nhãn khoa là điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7,0 trở lên).

Ngoài các điều kiện trên, trường xét tuyển thí sinh dựa vào tổng điểm xét tuyển được tính trên tổng điểm các bài thi tổ hợp môn B00 (toán, hoá, sinh) theo thang điểm 30 không nhân hệ số và điểm ưu tiên nếu có.

Trong trường hợp thí sinh đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ; điểm trung bình chung lớp 12; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Thông tin xét tuyển các ngành như bảng sau:

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trong bảng phân bổ trên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ký hiệu mã ngành có ký tự “TQ” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự “TP” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Hôm nay, hơn 40.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Có những thí sinh dù đạt hơn 800 điểm đợt 1 vẫn quyết tâm thi lại đợt 2.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi