Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trong số hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH năm 2022, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dành 660 chỉ tiêu cho ngành y khoa, đào tạo bác sĩ đa khoa trong thời gian 6 năm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp năm nay. HÀ ÁNH

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022, trong đó có chỉ tiêu xét tuyển ngành đào tạo bác sĩ đa khoa.

Theo đó, năm 2022 trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong số 1.310 chỉ tiêu các ngành, có 50% cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế thành phố, 50% còn lại cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM. Trong đó, ngành y khoa có chỉ tiêu tuyển lớn nhất với 660 thí sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trường sẽ công bố khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều kiện chung cho tất cả các ngành là xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12.

Riêng các ngành y khoa, dược học, răng - hàm - mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT từ 7,0 trở lên (trừ học kỳ 2 lớp 12). Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành khúc xạ nhãn khoa là điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7,0 trở lên).

Ngoài các điều kiện trên, trường xét tuyển thí sinh dựa vào tổng điểm xét tuyển được tính trên tổng điểm các bài thi tổ hợp môn B00 (toán, hoá, sinh) theo thang điểm 30 không nhân hệ số và điểm ưu tiên nếu có.

Trong trường hợp thí sinh đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ; điểm trung bình chung lớp 12; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Thông tin xét tuyển các ngành như bảng sau:

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa

Trong bảng phân bổ trên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ký hiệu mã ngành có ký tự “TQ” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự “TP” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi