Quảng cáo 1

Trường ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển cả thí sinh tự do

Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do vào các ngành đào tạo bậc ĐH của trường năm nay.

Trường ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển cả thí sinh tự do

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2020. Đ.N.T.

Ngày 1.9, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết trường sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do (thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước) vào các ngành đào tạo bậc ĐH hệ chính quy năm nay.

Nhóm thí sinh tự do này sẽ tham gia xét tuyển cùng với thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Trước đó, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có thông báo về cách thức xét tuyển dành riêng cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay. Cụ thể, các thí sinh này sẽ được xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM, kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh phải có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo đầu vào do Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định. Đồng thời, thí sinh có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên cho cả ba năm lớp 10, 11 và 12. Tổ hợp môn xét tuyển, riêng ngành dược học xét 1 trong 2 tổ hợp (A00, B00). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi đánh giá năng lực, không cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển vào ngành đào tạo. Trường sẽ thông báo sau về chỉ tiêu bổ sung từng ngành, ngưỡng đảm bảo đầu vào, đường link đăng ký xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ.

Trước đó, trong số 15.100 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người là thí sinh tự do. Đáng chú ý là một thí sinh quê ở tỉnh Long An đã tốt nghiệp THPT năm 2018 và có 2 năm quyết tâm ôn tập thi lại để xét tuyển vào ngành y khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Thí sinh này đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tại TP.HCM nhưng không thể dự thi đợt 1 do ở nơi thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Khi biết tin TP.HCM không tổ chức thi đợt 2, thí sinh đã xin dự thi tại quê nhà nhưng tỉnh Long An cũng không tổ chức thi đợt 2.

Như vậy, với quyết định này của Trường ĐH Y dược TP.HCM, các trường hợp thí sinh tự do như thí sinh trên đã có cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội, kết hợp với kết quả học tập THPT.

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Các trường cao đẳng dự kiến tuyển sinh nhiều ngành học mới trong năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp.
Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 mục đích xét tốt nghiệp và làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển trong khi các trường có xu hướng sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Điều này, gây khó khăn rất lớn cho học sinh trong học tập và ôn luyện cho các kỳ thi.
Tuyển sinh ĐH năm nay, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu cho phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Số chỉ tiêu còn lại được dành cho 7 hình thức xét tuyển kết hợp.
Trong mùa tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ tuyển sinh đến 9 ngành học mới.
Những năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Trường ĐH Ngoại thương vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Dự kiến nhà trường sẽ tuyển 4.050 chỉ tiêu, bằng 6 phương thức tuyển sinh.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi