Quảng cáo 1

Trường ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển cả thí sinh tự do

Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do vào các ngành đào tạo bậc ĐH của trường năm nay.

Trường ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển cả thí sinh tự do

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2020. Đ.N.T.

Ngày 1.9, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết trường sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do (thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước) vào các ngành đào tạo bậc ĐH hệ chính quy năm nay.

Nhóm thí sinh tự do này sẽ tham gia xét tuyển cùng với thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Trước đó, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có thông báo về cách thức xét tuyển dành riêng cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay. Cụ thể, các thí sinh này sẽ được xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM, kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh phải có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo đầu vào do Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định. Đồng thời, thí sinh có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên cho cả ba năm lớp 10, 11 và 12. Tổ hợp môn xét tuyển, riêng ngành dược học xét 1 trong 2 tổ hợp (A00, B00). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi đánh giá năng lực, không cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển vào ngành đào tạo. Trường sẽ thông báo sau về chỉ tiêu bổ sung từng ngành, ngưỡng đảm bảo đầu vào, đường link đăng ký xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ.

Trước đó, trong số 15.100 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người là thí sinh tự do. Đáng chú ý là một thí sinh quê ở tỉnh Long An đã tốt nghiệp THPT năm 2018 và có 2 năm quyết tâm ôn tập thi lại để xét tuyển vào ngành y khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Thí sinh này đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tại TP.HCM nhưng không thể dự thi đợt 1 do ở nơi thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Khi biết tin TP.HCM không tổ chức thi đợt 2, thí sinh đã xin dự thi tại quê nhà nhưng tỉnh Long An cũng không tổ chức thi đợt 2.

Như vậy, với quyết định này của Trường ĐH Y dược TP.HCM, các trường hợp thí sinh tự do như thí sinh trên đã có cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội, kết hợp với kết quả học tập THPT.

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT gửi thông báo tới các sở GD-ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành giáo dục mầm non, ‘cảnh báo’ tình trạng nhiều thí sinh trúng tuyển sớm nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ.
Mức học phí tại các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,... năm 2022 -2023 dao động ở mức từ 15 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/năm học.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Sau 3 tuần mở cổng, đến hôm nay đã có 471.906 thí sinh đã nhập nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
Ngày 9.8, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về tình hình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) của thí sinh tại TP.HCM trên hệ thống đăng ký.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi