Quảng cáo 1

Trường ĐH Quốc tế TP HCM công bố 6 phương thức xét tuyển

Trường ĐH Quốc tế TP HCM đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển cho phương thức 2 và phương thức 3.2, thời hạn đăng ký từ ngày 25-5 đến 15-6.

6 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Quốc tế cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Xét tổng điểm của 3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký; không giới hạn số lượng thí sinh; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký. Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. 

Chỉ tiêu: 50%-80% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM. 

Xét điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký; thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất. 

Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL (60-78) của thí sinh. 

Chỉ tiêu: 5%-15% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 3: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng

-Phương thức 3.1: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2022 của Bộ GD-ĐT;

-Phương thức 3.2: ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 theo quy định của ĐHQG TP HCM.

Xét tuyển các thí sinh là học sinh trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên) do hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu giới thiệu, mỗi trường chỉ giới thiệu 1 thí sinh duy nhất theo các tiêu chí: học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT, điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất trường cùng với các tiêu chí kết hợp khác như đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ liên quan đến thành tích học tập.

Chỉ tiêu: 1% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức. 

Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định của ĐHQG TP HCM. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất. 

Chỉ tiêu: 10%-40% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài. 

Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam đã tốt nghiệp THPT do nước ngoài cấp bằng tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài theo danh mục quy định và thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, IB, A-Level Cambridge International Examinations, ATAR… 

Chỉ tiêu: 5%-10% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (dành cho các chương trình liên kết). 

Xét tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 3 năm học THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có). 

Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL (60-78) của thí sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất. 

Chỉ tiêu: 10%-20% tổng chỉ tiêu.

Các ngành tuyển sinh:

Theo Khánh Thu/NLĐ

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi