Trường ĐH Quốc tế TP HCM công bố 6 phương thức xét tuyển

Trường ĐH Quốc tế TP HCM đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển cho phương thức 2 và phương thức 3.2, thời hạn đăng ký từ ngày 25-5 đến 15-6.

6 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Quốc tế cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Xét tổng điểm của 3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký; không giới hạn số lượng thí sinh; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký. Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. 

Chỉ tiêu: 50%-80% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM. 

Xét điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký; thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất. 

Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL (60-78) của thí sinh. 

Chỉ tiêu: 5%-15% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 3: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng

-Phương thức 3.1: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2022 của Bộ GD-ĐT;

-Phương thức 3.2: ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 theo quy định của ĐHQG TP HCM.

Xét tuyển các thí sinh là học sinh trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên) do hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu giới thiệu, mỗi trường chỉ giới thiệu 1 thí sinh duy nhất theo các tiêu chí: học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT, điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất trường cùng với các tiêu chí kết hợp khác như đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ liên quan đến thành tích học tập.

Chỉ tiêu: 1% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức. 

Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định của ĐHQG TP HCM. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất. 

Chỉ tiêu: 10%-40% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài. 

Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam đã tốt nghiệp THPT do nước ngoài cấp bằng tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài theo danh mục quy định và thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, IB, A-Level Cambridge International Examinations, ATAR… 

Chỉ tiêu: 5%-10% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (dành cho các chương trình liên kết). 

Xét tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 3 năm học THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có). 

Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL (60-78) của thí sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất. 

Chỉ tiêu: 10%-20% tổng chỉ tiêu.

Các ngành tuyển sinh:

Theo Khánh Thu/NLĐ

Tin cùng chuyên mục

PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định năm 2024, Đại học này sẽ công bố Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong định hướng ôn tập, lựa chọn ngành/nghề vào học.
Năm 2024, dù cách thức tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH cơ bản giữ ổn định nhưng vẫn có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý. Đáng chú ý là việc mở thêm các ngành đào tạo mới thích ứng với nhu cầu xã hội.
“Với phương thức thi 2+2, quan niệm về khối thi truyền thống không còn nữa. Cho nên các trường đại học nếu tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT thì chắc sẽ phải chọn các tổ hợp khác”- GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội nói.
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT),
Bộ GD-ĐT đã công bố phương án chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn được lựa chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ).
Hôm qua, Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, (chương trình giáo dục phổ thông 2018). Đại diện các trường đại học (ĐH) khẳng định những thay đổi của kì thi tốt nghiệp không ảnh hưởng đến tuyển sinh. Vì hiện nay các trường đều đa dạng hóa các phương thức xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề