Quảng cáo 1

Trường ĐH Mở TP.HCM tuyển sinh năm 2022 theo cách nào?

Trường ĐH Mở TP.HCM sẽ tuyển sinh ĐH năm 2022 theo 6 phương thức, trong đó có nhiều cách xét tuyển cho học sinh quốc tế.

Trường ĐH Mở TP.HCM tuyển sinh năm 2022 theo cách nào?

Nhiều trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022. ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày 18.2, Trường ĐH Mở TP.HCM chính thức thông báo phương án tuyển sinh ĐH năm 2022 với học sinh trong nước và quốc tế. Năm nay, trường tuyển 4.900 thí sinh theo 6 phương thức tuyển sinh.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi năm trước để xét tuyển.

Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển thí sinh thỏa 1 trong 3 điều kiện gồm: Có điểm bài thi tú tài quốc tế (IB) từ 26 điểm trở lên; Có chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi và mức điểm mỗi môn đạt từ C trở lên; Có kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1.100/1.600.

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp THPT năm 2022; Có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12; Đạt điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0.

Phương thức 5: Ưu tiên xét tuyển học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thí sinh đăng ký phải thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện gồm: Điều kiện của phương thức 6 và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong thời hạn 2 năm đạt: IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (với các ngành ngôn ngữ) và IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (với các ngành còn lại).

Phương thức 6: Xét tuyển kết quả học tập THPT. Điều kiện đăng ký là tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển không gồm điểm ưu tiên từ 18 trở lên với các ngành công nghệ sinh học (đại trà và chất lượng cao), công tác xã hội, xã hội học, Đông Nam Á học; các ngành còn lại từ 20 điểm trở lên.

Đối với phương thức từ 3 - 6, trường tổ chức xét tuyển trong cùng 1 đợt. Trường xét lần lượt các phương thức từ 3 - 6 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thí sinh được xét bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Căn cứ theo số CMND/CCCD, thí sinh được đăng ký xét tuyển theo một phương thức duy nhất và được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng.

Thông tin xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Bảng điểm quy đổi các chứng chỉ quốc tế như sau:

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Hôm nay, hơn 40.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Có những thí sinh dù đạt hơn 800 điểm đợt 1 vẫn quyết tâm thi lại đợt 2.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi