Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm, cao nhất 28,33 điểm

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm trúng tuyển đối với các phương thức xét tuyển sớm gồm xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết hợp đối với các đối tượng thí sinh không dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (mã phương thức 301), Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân cho biết tuyển thẳng 142 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xét trúng tuyển 11 thí sinh dự bị ĐH đã hoàn thành chương trình dự bị bị ĐH và đạt điểm trúng tuyển của các các ngành theo Đề án tuyển sinh 2022 của Trường.

Xét trúng tuyển 3 thí sinh diện Nghị quyết 30A của Chính phủ đã trúng tuyển năm 2021 và hoàn thành chương trình dự bị ĐH.

Xét trúng tuyển 5 thí sinh theo Nghị quyết 30A của Chính phủ, các thí sinh này sẽ học dự bị ĐH 1 năm, gửi học tại trường Dự bị ĐH dân tộc Trung ương.

Ưu tiên xét tuyển đối với 170 thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp tHPT năm 2022 đặt ký xét tuyển vào trường.

Các thí sinh trúng tuyển theo phương thức này phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 22/7 đến 20/8.

Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh phải nhập học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Trường từ ngày 10/8 đến 20/8. Quá thời hạn này, thí sinh không thực hiện yêu cầu trên coi như từ chối nhập học.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp dành cho các đối tượng 1,2,3 (không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT), mã phương thức 501, có điểm chuẩn như sau:

Với phương thức này, thí sinh cần đăng ký trực tuyến nguyện vọng trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ 22/7 đến 20/8.

Nhà trường khuyến nghị thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 nếu thí sinh có nguyện vọng muốn học tại trường. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng trúng tuyển lên hệ thống tuyển sinh của Bộ coi như thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển vào trường.

Trước 17h00 ngày 19/7, Trường có thông báo trúng tuyển chung và hướng dẫn nhập học chi tiết trên cổng thông tin điện tử của trường.

Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi