Quảng cáo 1

Trường ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh thêm 3 ngành, chương trình mới

Năm 2022, số ngành đào tạo của trường Đại học Giao thông Vận tải là 31 ngành, chương trình. Con số này năm 2021 là 28 ngành.

Trường Đại học (ĐH) Giao thông Vận tải vừa thông báo tổ hợp xét tuyển, phương thức xét tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022.

Năm 2022, trường ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh và đào tạo 31 ngành, trong đó có 10 chương trình tiên tiến, chất lượng cao và 2 chương trình liên kết quốc tế. Trong số này có 3 ngành, chương trình mới năm nay bắt đầu tuyển sinh là ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Quản lý đô thị và công trình và chương trình đào tạo Quản lý xây dựng Việt Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội (Mã xét tuyển GHA) là 4.150 chỉ tiêu cho các chương trình đại trà và các chương trình tiên tiến, chất lượng cao; 60 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết quốc tế.

Các tổ hợp xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh), V00 (Toán, Vật lí, Vẽ mỹ thuật), V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật), C01 (Toán, Ngữ văn, Vật lí).

Chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo tại Phân hiệu tại TPHCM là 1.470 chỉ tiêu và các tổ hợp như tại cơ sở Hà Nội.

Trường ĐH Giao thông Vận tải xét tuyển theo 4 phương thức:

Phương thức xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển thẳng thực hiện theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức xét theo Kết quả học bạ THPT, dự kiến trong tháng 6/2022, khi thí sinh có đủ kết quả học tập của 3 năm THPT.

Phương thức xét theo kết quả đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Theo thời gian quy định của nhóm trường sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá tư duy, dự kiến trong tháng 7, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức xét kết hợp dự kiến trong tháng 7, sau khi thí sinh có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu dự kiến của từng ngành như sau:

PV 

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Hôm nay, hơn 40.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Có những thí sinh dù đạt hơn 800 điểm đợt 1 vẫn quyết tâm thi lại đợt 2.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi