Quảng cáo 1

Trường ĐH Dầu khí công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, trường tuyển sinh 02 hệ đào tạo: Hệ chính quy (100 chỉ tiêu chung cho 03 ngành đào tạo, phân ngành sau năm thứ nhất và theo nguyện vọng sinh viên) và hệ liên kết với Học viện Mỏ và Công nghệ New Mexico, Mỹ (45 chỉ tiêu cho 03 ngành Khoa học Trái đất/Địa chất Dầu khí, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học, mỗi ngành 15 chỉ tiêu).

Trường sử dụng 04 phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022;

- Xét tuyển thẳng;

- Xét tuyển theo kết quả Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

- Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT: Chỉ áp dụng đối với tuyển sinh hệ liên kết Mỹ.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Trường ĐH Dầu khí công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022
Trường ĐH Dầu khí công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022

Trường ĐH Dầu khí công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi