Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến sử dụng 6 phương thức xét tuyển

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến sử dụng 6 phương thức xét tuyển năm 2023, tuy nhiên phần lớn chỉ tiêu sẽ dành cho phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Hôm nay 10.3, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã thông báo về dự kiến các phương thức xét tuyển. Theo đó, trường dự kiến sẽ xét tuyển 6 phương thức, tuy nhiên phần lớn chỉ tiêu sẽ dành cho phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (phương thức 3).

Năm 2023, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến sử dụng 6 phương thức xét tuyển. MẠNH CHIẾN

6 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.  

Phương thức 2: xét tuyển thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế (dự kiến là xấp xỉ 5% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (dự kiến là xấp xỉ 65% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (dự kiến là xấp xỉ 15% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2023 (dự kiến là xấp xỉ 5% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2023 (dự kiến là xấp xỉ 10% tổng chỉ tiêu).

Tuy nhiên, số phương thức tối đa mà các ngành, chương trình đào tạo của trường sử dụng là 5. Phần lớn ngành, chương trình sử dụng 4 phương thức; một số ngành, chương trình chỉ sử dụng 3 phương thức; riêng ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam chỉ tuyển người nước ngoài và chỉ sử dụng phương thức 1 để xét tuyển.

Phương thức 1 được tất cả các ngành sử dụng. Phương thức 3 có 50/51 ngành sử dụng. Phương thức 4 có 48/51 ngành sử dụng (ngoài ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, có các ngành công nghệ đa phương tiện, hóa dược không dùng phương thức này). Phương thức 5 chủ yếu dành cho các ngành khối kinh doanh và quản lý. Phương thức 6 chủ yếu dành cho các ngành khối kỹ thuật, công nghệ.

Được biết, năm nay Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 7.500 chỉ tiêu ĐH chính quy cho 51 ngành, chương trình đào tạo.

Cụ thể, danh mục phương thức xét tuyển của các ngành, chương trình như sau (ô có đánh dấu thể hiện ngành có tuyển sinh theo phương thức ghi trên cột dọc): 

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi