Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo quốc gia và ký kết hợp tác với các viện nghiên cứu, doanh nghiệp Logistics.

Chiều 23/4/2022, tại thành phố Vũng Tàu, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức Hội thảo quốc gia “Nhu cầu và giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Cảng biển và Logistics Việt Nam” và ký kết hợp tác với các viện nghiên cứu, doanh nghiệp Logistics hàng đầu Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, các nhà khoa học; Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) - Bà Vũ Bích Hảo; đại diện Sở GD - ĐT, Sở Giao thông Vận tải tỉnh, đông đảo doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics và Cảng biển tại Việt Nam cùng Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

BVU ký kết MOU với Viện Quản trị Logistics Toàn Cầu – GLI

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, Q.Hiệu trưởng BVU cho biết: "Tại BVU, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thế mạnh vượt trội về đội ngũ giảng viên, địa bàn thực hành, thực tế. Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban Giám hiệu chủ trương đầu tư mọi nguồn lực, ưu tiên không giới hạn để phát triển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Trường trở thành thương hiệu trong nước và khu vực trong ba năm tới. BVU đang triển khai định hướng đào tạo công dân toàn cầu, tập trung đội ngũ giảng viên có trình độ cao trong và ngoài nước, hướng tới tuyển dụng sinh viên quốc tế để học tập tại BVU, trong đó ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành tiên phong".

Các đại biểu, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã thu hút nhiều báo cáo tham luận như: về "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam" của PGS.TS Hồ Thị Thu Hoà - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Logistics Việt Nam; "Phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu và vấn để đào tạo nguồn nhân lực cảng biển" của Ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng GĐ Tân Cảng - STC, Trưởng ban Hội viên VALOMA; "Hội nhập kinh tế quốc tế và một số vấn đề phát triển cảng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu" của TS Trần Nguyên Chất – Giảng viên ĐH Ngoại thương; "Đào tạo Logistics thời đại 4.0 và chuyển đổi số; Vai trò phòng LAB trong đào tạo Logistics" của Ông Trần Chí Dũng - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Logistics Toàn Cầu, Trưởng ban Đào tạo VALOMA….Bên cạnh các tham luận, các nhà khoa học, các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian chia sẻ, giải đáp các câu hỏi rất thú vị của đại biểu, giảng viên và các bạn sinh viên BVU. 

Dịp này, BVU cũng đã tiến hành ký kết MOU với Viện Nghiên cứu & Phát triển Logistics Việt Nam (VLI); Viện Quản trị Logistics Toàn Cầu – GLI; Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC và Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải. Thông qua việc ký kết này, sinh viên BVU, đặc biệt là sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có rất nhiều cơ hội được tiếp cận chương trình đào tạo, kiến thức chuyên môn được cập nhật, truyền tải từ đội ngũ giảng viên doanh nhân. Bên cạnh đó, sinh viên BVU còn được tham gia nhiều hoạt động chuyên môn thực tế, thực tập ngay trong quá trình học, giúp các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn, có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp của mình.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi