Tỉnh Bình Phước sẽ có cơ sở giáo dục đại học đầu tiên vào năm 2025, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và các khu vực lân cận
Theo đó, cuối quý 1-2025 hoặc chậm nhất đầu quý 2-2025 phân hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại Bình Phước sẽ được thành lập.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ký kết hợp tác thành lập phân hiệu của trường này tại Bình Phước, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và tỉnh Bình Phước ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2027. Ảnh: Thái Bảo
Theo thỏa thuận, phân hiệu của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường Cao đẳng Bình Phước. Đồng thời sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị mới do Trường đại học Sư phạm kỹ thuật đầu tư xây dựng với nguồn vốn dự kiến thực hiện khoảng 264 tỉ đồng.
Bà Trần Tuyết Minh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Hằng năm Bình Phước có 43% học sinh thi vào các Trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước và tỉnh đã thực hiện cuộc khảo sát với 20.000 học sinh lớp 12 về nguyện vọng thì có 55% em có nguyện vọng học Đại học tại Bình Phước, bên cạnh đó là nhu cầu của học sinh các tỉnh lân cận Bình Phước. Được tiếp nhận chất lượng đào tạo của một trường đại học với bề dày 62 năm hình thành và phát triển đang là mong muốn của chính quyền, người dân và học sinh sinh viên địa bàn tỉnh.
Trường CĐ Bình Phước. Ảnh: Báo Bình Phước
Bà Minh còn cho biết thêm, hai bên sẽ phấn đấu đến quý I năm 2025, Phân hiệu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động. Tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành báo cáo Bộ tài chính về bàn giao 9 ha đất và các cơ sở hiện hữu gắn liền với đất cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM thành lập Phân hiệu. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã giao UBND tỉnh tham mưu cho HĐND tỉnh chính sách hỗ trợ học sinh tỉnh nhà khi học Đại học tại Bình Phước. Một lần nữa khẳng định và mong muốn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ cùng với Bình Phước thực hiện tất cả các lộ trình để đảm bảo tiến độ quý I năm 2025, Phân hiệu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được công bố tuyển sinh.
Thanh Xuân