Trường Đại học Phan Thiết với nhiều bước tiến mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động của tỉnh nhà và khu vực, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong thời gian qua trường Đại học Phan Thiết đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học với nhiều bước tiến đáng ghi nhận.

Nâng cao chất lượng đào tạo

Bình Thuận đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành vùng đất tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt dự án xây dựng sân bay, đường cao tốc, khu du lịch nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến nhu cầu nhân lực thuộc tất cả các lĩnh vực tăng cao nhằm đáp ứng kịp thời cho tiến trình phát triển của địa phương. Nắm bắt xu thế mới, trong những năm gần đây, trường Đại học Phan Thiết đã xây dựng chương trình đào tạo của hầu hết các chuyên ngành thuộc mọi lĩnh vực theo hướng tinh gọn, rút ngắn thời gian đào tạo còn 3,5 năm nhưng vẫn đảm bảo được khối lượng kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức giáo dục chuyên ngành cần thiết cho sinh viên trong toàn khóa học. Với chương trình này, sinh viên được giảm thiểu tối đa thời lượng các học phần lý thuyết không mang tính ứng dụng cao, đồng thời, tăng cường thực hành các học phần kỹ năng chuyên môn nhằm phục vụ trực tiếp cho công việc thực tiễn. Với những nỗ lực vượt bậc, năm 2019, trường Đại học Phan Thiết chính thức nhận quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành; năm 2020, Nhà trường vinh dự trở thành 1 trong 30 trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam và ASEAN được xếp hạng gắn sao, là trường Đại học mang định hướng ứng dụng đạt chuẩn 3 sao; năm 2021 và 2022, Nhà trường tiếp tục hoàn thành kiểm định chất lượng 08 chương trình đào tạo: Cử nhân chuyên ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Luật Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng và Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh Doanh. Dự kiến trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục mở thêm nhiều ngành đào tạo thuộc bậc Đại học và Sau Đại học nhằm hiện thực hóa sứ mạng trở thành trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu nhân lực dồi dào của xã hội hiện đại.

Một só hình ảnh của sinh viên trong tiết học thực hành tại Nhà trường

Tăng cường chế độ học bổng

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí”, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ tỉnh Nhà nói riêng và trong cả nước nói chung được học tập, tiếp thu tri thức, trường Đại học Phan Thiết rất tích cực và chủ động trong việc xây dựng nguồn quỹ khuyến học, vận động các mạnh thường quân trao tặng học bổng cho sinh viên hằng năm. Quỹ học bổng lớn hướng đến đa dạng đối tượng sinh viên không chỉ khích lệ tinh thần và tạo động lực cho các em trong học tập, mà còn trong quá trình tham gia các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức. Điều đó phần nào giúp Nhà trường đạt được mục tiêu đào tạo ra các thế hệ trẻ hội tụ đầy đủ “tâm” và “tài”, đem lại nhiều giá trị tích cực cho đất nước.

PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết trao tặng học bổng cho sinh viên vào mỗi năm học

Đẩy mạnh hợp tác, kết nối

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo đã trở thành một xu thế tất yếu của xã hội ngày nay. Hiểu được điều đó, trường Đại học Phan Thiết rất đề cao việc giao lưu, kết nối, hợp tác với nhiều doanh nghiệp và cơ sở giáo dục trong và ngoài nước. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, ký kết hợp tác cùng đại diện trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Tây Đô, Đại học Mở TP.HCM, Đại Học Khoa Học Công Nghệ Malaysia, Đại học Công Nghệ Thông Tin và Quản Lý Ba Lan; tiếp đón các đoàn sinh viên đến từ Campuchia, Lào, Nhật Bản... nhằm giúp tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, trường Đại học Phan Thiết đặc biệt quan tâm và thúc đầy mối quan hệ với các công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, đảm bảo cung cấp cho người học đa dạng cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những nỗ lực hết mình trong việc cải tiến và đổi mới, trường Đại học Phan Thiết quyết tâm đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng cao. Nhà Trường kiên quyết không để 3.5 năm ngồi trên ghế nhà trường của các bạn sinh viên trở thành những năm tháng “cưỡi ngựa xem hoa”, mà thay vào đó sẽ là khoảng thời gian để tích lũy đầy đủ trải nghiệm và xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc cho sự nghiệp sau này. 

T.D.V

Tin cùng chuyên mục

Nghề Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) xếp vào Top 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Theo thống kê năm 2019, hiện nay nước ta mới chỉ đạt 8,8 bác sĩ/ 1 vạn dân.
Nguyên nhân nào dẫn tới việc hàng ngàn sinh viên không tham gia học tập và giải pháp để tránh tình trạng này là vấn đề các trường ĐH quan tâm
Với sự chuyển biến tích cực của thị trường lao động hiện nay, những người sở hữu tấm bằng cao đẳng vẫn có khả năng cạnh tranh và không còn trầy trật khi đi xin việc.
Nhiều trường không lớn hiện nay có nhiều thí sinh điểm học bạ trên dưới 9,0; thi tốt nghiệp ở 3 môn tổ hợp xét tuyển 26 - 27 - 28, điểm IELTS từ 7.5 - 8.0, từng đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành, quốc gia...
Những ngày qua, đại dịch COVID-19 phủ một đám mây nặng trĩu, buồn tẻ và ảm đạm lên các điểm đến du lịch vốn chật nêm người.
“Cơ ngơi” học tập được xếp vào hạng “không phải dạng vừa”, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học đa dạng cùng cơ hội thực tập hưởng lương tại nước ngoài là tổng hòa những “biến số” tạo nên..
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi