Trường đại học phải công khai chi phí đào tạo cả khóa học

Các cơ sở đào tạo phải thông tin đầy đủ về chi phí đào tạo, mức thu học phí, mức thu dịch vụ tuyển sinh và khoản thu dịch vụ khác cho lộ trình cả khóa học, từng năm học; chính sách học bổng, miễn, giảm học phí, hỗ trợ tài chính, chỗ ở ký túc xá và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khác dành cho sinh viên.

Thí sinh Hà Nội tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Một trong những lưu ý quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở đào tạo đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2023 là phải công bố công khai trong đề án tuyển sinh về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn của sinh viên. 

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo cũng cần công khai các phương án xử lý rủi ro với thí sinh khi triển khai công tác tuyển sinh đại học năm nay, đồng thời, công khai cam kết trách nhiệm của cơ sở đào tạo. 

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề án tuyển sinh năm 2023 của từng cơ sở đào tạo đại học cần bảo đảm các nội dung cơ bản để thí sinh có thể tìm hiểu, lựa chọn và có đầy đủ căn cứ quyết định nguyện vọng đăng ký dự tuyển. Theo đó, trong đề án tuyển sinh, cơ sở đào tạo cần có thông tin giới thiệu về đơn vị, các ngành và chương trình đào tạo, thông tin về quyết định mở ngành, ngôn ngữ đào tạo, đội ngũ giảng viên, điều kiện học tập và nghiên cứu, văn bằng tốt nghiệp, kết quả kiểm định chất lượng. 

Toàn bộ thông tin về đề án tuyển sinh năm 2023 phải được công khai trên trang thông tin của cơ sở đào tạo và qua các hình thức thích hợp khác trước khi mở đăng ký dự tuyển của đợt tuyển sinh đầu tiên ít nhất 30 ngày. Trường hợp có điều chỉnh, bổ sung thì phải trước ít nhất 15 ngày. 

Theo Minh Đức/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi