Trường Đại học Giao thông Vận tải sử dụng 4 phương thức tuyển sinh năm 2023

Trường Đại học Giao thông Vận tải vừa thông tin một số nội dung liên quan đến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Theo đó, cơ bản, Trường giữ ổn định tuyển sinh như năm 2022. 

Trường Đại học Giao thông Vận tải cho hay, năm nay, Nhà trường xét tuyển 4 phương thức.

Phương thức 1: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế.

Phương thức này dành cho các đối tượng thí sinh như sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có).

Xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi.

Phương thức 2: ở cả hai cơ sở, sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ) để xét tuyển với hầu hết các ngành tuyển sinh. Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình 6 học kỳ THPT) cộng điểm ưu tiên (nếu có) từ điểm sàn của Trường quy định trở lên (sẽ được thông báo sau khi thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT) trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển không có điểm trung bình môn nào dưới 5,50 điểm.

Phương thức 3: xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội với một số ngành tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội và xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM với một số ngành tuyển sinh và đào tạo tại Phân hiệu TP.HCM. Chi tiết theo thông báo tuyển sinh.

Phương thức 4: xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và tổng điểm hai môn học (môn Toán và 1 môn không phải Ngoại ngữ) trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình lớp 10 cộng điểm trung bình lớp 11 cộng điểm trung bình lớp 12) cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 15.00 điểm trở lên. Ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào từng ngành sẽ thông báo chi tiết sau.

Năm 2023, Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh và đào tạo 31 ngành; tại Hà Nội tuyển sinh và đào tạo 30 ngành (trong đó có 10 chương trình tiên tiến, chất lượng cao và 02 chương trình liên kết quốc tế); tại Phân hiệu TPHCM tuyển sinh và đào tạo 18 ngành. Tổng chỉ tiêu toàn trường: 5.800 (Hà Nội 4.300 chỉ tiêu, Phân hiệu TPHCM 1.500 chỉ tiêu).

Tổ hợp xét tuyển: hầu hết các ngành đều dùng 4 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07. Quá trình xét tuyển, Trường lấy điểm trúng tuyển theo từng mã ngành xét tuyển và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn thí sinh được lựa chọn.
Ở Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, bên cạnh các môn bắt buộc, học sinh bậc THPT được chọn môn học theo định hướng nghề nghiệp. Như vậy, những học sinh này có được lựa chọn môn trong tổ hợp xét tuyển vào ĐH từ năm 2025?
Từ năm 2025, lứa học sinh đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Cùng với sự thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp, các hình thức xét tuyển ĐH cũng cần được điều chỉnh.
Bắt đầu từ tháng 1.2024, thí sinh có thể đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024.
Năm 2025 học sinh đầu tiên thi tốt nghiệp THPT theo chương trình phổ thông mới, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thay đổi cấu trúc đề thi đánh giá năng lực.
ĐH Quốc gia TP.HCM công bố thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024, trong đó có thời gian tổ chức các đợt thi.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi