Quảng cáo 1

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn phương thức thi tốt nghiệp THPT 2022

Đến thời điểm này, một trường đại học (ĐH) đầu tiên đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đ.L.

Trưa nay (15.9), Trường ĐH Nha Trang là trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển đợt 1, trong đó có phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, điểm chuẩn các ngành cụ thể theo từng phương thức như bảng sau:

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn phương thức thi tốt nghiệp THPT 2022
Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn phương thức thi tốt nghiệp THPT 2022

Điểm chuẩn trên áp dụng như nhau cho tất cả tổ hợp xét tuyển (phương thức điểm thi THPT) cho mỗi ngành, chương trình đào tạo. Trong đó, điểm điều kiện tiếng Anh là điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học trực tuyến từ 16.9 đến 30.9 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Trường ĐH Nha Trang là đơn vị đầu tiên công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm nay theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong chiều nay (15.9), nhiều trường ĐH khác dự kiến công bố điểm chuẩn phương thức này.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi