Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố kết quả xét tuyển năm 2022 vào ngày 15/9

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17 giờ ngày 17/9, các cơ sở đào tạo thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1. 

Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố kết quả xét tuyển đại học năm 2022 vào ngày 15/9.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố kết quả xét tuyển năm 2022 vào ngày 15/9

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn đối với phương thức xét tuyển tài năng. Đối với kỳ thi đánh giá tư duy, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã công bố điểm những thí sinh dự thi.

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có ba phương thức xét tuyển: tài năng, kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức.

Trong đó, chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy chiếm tỷ lệ lớn nhất. Chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT đã giảm mạnh so với năm 2021.

Trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước 16/9

Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các phương thức xét tuyển đều phải đưa lên Hệ thống tuyển sinh của Bộ để lọc ảo. Do đó, năm nay, chỉ duy nhất những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy chế được phép nhập học trước khi Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo. Tất cả các phương thức khác, thí sinh chỉ được nhập học trong thời gian từ ngày 17 - 30/9.

Theo Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh ĐH, cao đẳng ngành giáo dục Mầm non, từ ngày 4/9 đến 17 giờ ngày 15/9 theo các mốc thời gian, cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống, tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số NVXT mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Cơ sở đào tạo phải quy định tất cả các thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại trường. Đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng (Điều 8 của Quy chế tuyển sinh), cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống trong thời gian quy định.

Trên cơ sở số thí sinh xác nhận nhập học, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển các đợt tiếp theo (nếu có) và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong suốt quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng; lưu ý chuẩn bị cấu hình máy tính đủ mạnh để phục vụ công tác xét tuyển, xử lý nguyện vọng (đặc biệt các trường có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển lớn).

Các cơ sở đào tạo công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc công bố thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có). Cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học các đợt, phương thức xét tuyển, các hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu, đúng quy định trong các danh mục về tuyển sinh (trường phổ thông, xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn...) và đúng thời gian quy định.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, cơ sở đào tạo quy định cụ thể các ngành học phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề dự thi, thi đấu, đoạt giải; công bố kế hoạch, tổ chức tiếp nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi