Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn học bạ, cao nhất 31 điểm

Sáng nay, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét học bạ của 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 cho 18 ngành học.

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, thông tin: "Chúng tôi dành 2.700 chỉ tiêu (60% của 4.500 chỉ tiêu) để xét học bạ. Tổng số thí sinh nộp hồ sơ bằng phương thức này là gần 11.000. Trong đó, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có số lượng hồ sơ nhiều nhất, kế đến là công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa...".

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn học bạ, cao nhất 31 điểm

Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. M.Q

Được biết, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có điểm chuẩn cao nhất: 31 điểm, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí đứng thứ 2 với 27 điểm và tiếp theo là công nghệ thông tin 26 điểm. So với điểm chuẩn học bạ năm ngoái, các ngành năm nay không có sự biến động. Thí sinh sẽ làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường vào các ngày 15, 16, 18.7.

Căn cứ vào tình hình tuyển sinh, trường sẽ công bố xét tuyển bổ sung một số ngành, nghề bằng phương thức học bạ vào sáng 19.7 trên website của trường.

Theo tiến sĩ Lê Đình Kha, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng phần mềm xét tuyển riêng của trường với khoảng 1.600 chỉ tiêu cho đến hết ngày 30.7.

Điểm chuẩn cụ thể bằng phương thức xét học bạ như sau:

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn học bạ, cao nhất 31 điểm

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi