Trường cao đẳng ngoài công lập quyết tâm xóa định kiến ‘ngoài công lập là kém’

Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập vừa tổ chức đại hội thành lập với mục tiêu giúp nhau tồn tại và phát triển bền vững. 

Hôm nay 6.9, tại Hà Nội, Hiệp hội các trường cao đẳng (CĐ) nghề nghiệp ngoài công lập đã tổ chức đại hội thành lập. Tại đại hội, các đại biểu thông qua phương hướng hoạt động của hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, điều lệ hiệp hội, bầu ban chấp hành, ban kiểm tra… Ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục GD Nghề nghiệp được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Trường cao đẳng ngoài công lập quyết tâm xóa định kiến ‘ngoài công lập là kém’

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập cho ông Nguyễn Hồng Minh (trái), Chủ tịch Hiệp hội. HẢI QUÂN

Hiệp hội các trường CĐ nghề nghiệp ngoài công lập mới được Bộ Nội vụ cho phép thành lập từ hồi tháng 6 vừa qua. Nguyên tắc tổ chức của hiệp hội là tự nguyện, tự quản; tự đảm bảo kinh phí hoạt động, không vì mục đích lợi nhuận… Một trong những định hướng nội dung của hiệp hội hỗ trợ các trường CĐ ngoài công lập, xây dựng các mối liên kết hợp tác giữa các thành viên trong hiệp hội, giúp khối trường CĐ ngoài công lập tăng chất lượng đào tạo, phát triển bền vững.

Theo báo cáo của ban vận động thành lập hiệp hội, công tác giáo dục nghề nghiệp của nước ta thời gian qua vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong bối cảnh mới...

Với giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập, tình hình còn khó khăn hơn do chưa giải quyết thỏa đáng những vấn đề về chủ sở hữu và quyền quản lý làm giảm sự thu hút nguồn lực của xã hội đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp, làm cho định kiến của xã hội về các trường ngoài công lập xấu hơn, thậm chí nhiều cơ sở tuyển dụng còn từ chối sinh viên các trường ngoài công lập.

Để có điều kiện phát triển, các trường CĐ nghề ngoài công lập cần liên kết, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để cùng nhau phát triển lành mạnh.

Tính đến tháng 12.2020, cả nước có 400 trường CĐ, trong đó có 92 trường ngoài công lập.

Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi