Trước 5/7 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực

Hơn 41% thí sinh có điểm kỳ thi Đánh giá năng lực đã đăng ký xét tuyển trên cổng ĐH Quốc gia TP.HCM. Kết quả xét tuyển dự kiến được công bố trước ngày 5/7.

Cuối ngày 21/6, ĐH Quốc gia TP.HCM đã đóng cổng đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và dự kiến sẽ công bố kết quả xét tuyển trước ngày 5/7. Thí sinh cần cập nhật hình chụp phiếu đăng ký xét tuyển lên hệ thống để hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Năm 2024, 109 trường đại học, cao đẳng đã sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc Gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển. Trong đó, 68 đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc Gia TP.HCM tham gia hệ thống xét tuyển chung với 1.747 ngành.

Theo thống kê của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), 43.498 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cổng ĐH Quốc gia TP.HCM, chiếm hơn 41% tổng số thí sinh có điểm kỳ thi này.

Theo đó, 10.697 thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM và 10.600 thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển các đơn vị ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tổng số nguyện vọng đăng ký là 215.715 (trung bình 5 nguyện vọng/thí sinh), tăng 13,5% so với năm 2023.

Trước 5/7 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực

43.498/104.843 thí sinh có điểm thi ĐGNL đã đăng ký xét tuyển trên cổng ĐHQG TP.HCM (tăng 8,5% so với năm ngoái). Ảnh: VNUHCM

Việt Sử (Nguồn: VNUHCM)

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD-ĐT đã thông báo chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên cho các trường ĐH, CĐ giáo dục mầm non trong năm tuyển sinh 2024. Căn cứ thông báo này, một số trường ĐH phải điều chỉnh giảm chỉ tiêu các ngành so với trước đó.
Hơn một triệu thí sinh đang ngóng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, 8h00 sáng mai, 63 Sở GD&ĐT công bố điểm thi trên cổng thông tin điện tử. Ngoài ra thí sinh có thể tra kết quả thi tại website một số báo đài, trong đó có báo Tiền Phong.
Có những ngành sư phạm lấy điểm học bạ gần 10 điểm/môn mới có thể trúng tuyển.
8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề