Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn

Ngày 29/9/2022, Trường ĐH Trà Vinh tham gia triển lãm giáo dục tại Đại học Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Đại học Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào.

Đây là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước. Sự kiện đã thu hút hơn 40 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và trên 1.400 học sinh lớp 12 của các Trường THPT tại Thủ đô Viêng Chăn tham gia và tìm hiểu thông tin du học tại Việt Nam. Ngoài ra còn có đại diện 17 sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh/thành phố, các trường đại học tại Lào cùng tham dự sự kiện.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó Trưởng Ban Tuyển sinh Quốc tế, Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Xúc tiến Dự án cùng các thầy cô phụ trách tuyển sinh quốc tế tham gia triển lãm và diễn đàn. Tại triển lãm, Ban tuyển sinh quốc tế đã giới thiệu tới học sinh, sinh viên, phụ huynh và thầy cô đến từ các trường THPT Quốc gia Lào về các chương trình đào tạo, các chính sách học tập, chương trình học bổng cho du học sinh Lào.

Làm việc với các lãnh đạo trường và gặp gỡ học sinh các trường THPT tại Viêng Chăn, Quốc gia Lào

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó Trưởng Ban Tuyển sinh quốc tế cho biết "Trong chuyến công tác lần này Đoàn công tác đến thăm và trao đổi hợp tác với Sở Giáo dục & Thể thao Thủ đô Viêng Chăn và đến tư vấn tuyển sinh tại các trường: Trường THPT Tanmixay, Trường THPT Song Ngữ Lào - Việt Nam, Trường THPT Nguyễn Du và Trường THPT Xaysettha ở Viêng Chăn cũng như cấp các suất học bổng dành cho du học sinh Lào học tập tại Trường Đại học Trà Vinh ở các chuyên ngành khác nhau.

Ngoài ra, Đoàn công tác trao đổi về các chương trình đào tạo, những tiềm năng và thế mạnh trong từng lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, các chính sách về học bổng cho lưu học sinh cũng như các cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa Trường ĐH Trà Vinh với các cơ sở giáo dục tại Viêng chăn, Quốc gia Lào".

Trường Đại học Trà Vinh được lãnh đạo tỉnh Trà Vinh giao nhiệm vụ làm cửa ngõ quốc tế cho tỉnh Trà Vinh, thời gian qua Nhà trường đã tăng cường thúc đẩy quan hệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác từ nhiều quốc gia nói chung và giữa Việt Nam – Lào nói riêng.

Trường Đại học Trà Vinh mở rộng tuyển sinh quốc tế với 51 ngành đào tạo bậc đại học, 27 ngành bậc thạc sĩ và 10 ngành bậc tiến sĩ. Đồng thời, Nhà trường luôn quan tâm đến nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế thông qua việc kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Đến nay, Trường Đại học Trà Vinh đứng Top đầu ở ĐBSCL với 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET gồm các ngành Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Khmer, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế, Công nghệ thông tin.

Mở rộng đào tạo theo hướng đa dạng ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Khmer, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc… giúp sinh viên mở rộng cơ hội học bổng quốc tế và cơ hội việc làm.

Đông Lâm

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi