Thứ Ba, 03/08/2021, 09:13 (GMT+7)

TPHCM triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Từ nay đến 16h30 ngày 5/8, thí sinh đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp THPT làm đơn nộp về cơ sở giáo dục (nơi đăng ký thi tốt nghiệp THPT) để các cơ sở tổ chức họp xét duyệt hồ sơ.

TPHCM triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TPHCM

Ngày 2/8, Sở GD&ĐT TPHCM ra văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học; giám đốc các các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp để triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, đối tượng được đặc cách là tất cả thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM có tên trong đợt 2 (đối tượng theo Quyết định số 2507/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2021 của Bộ GD&ĐT do TPHCM không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vì thực hiện giãn cách toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Để thực hiện xét đặc cách, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thông tin đến thí sinh để làm đơn và nộp về cơ sở giáo dục (nơi thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT) trước 16h30 ngày 5/8. Các cở giáo dục thu nhận hồ sơ và tổ chức họp xét duyệt các hồ sơ hợp lệ rồi nhập liệu lên hệ thống quản lý theo hướng dẫn của phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Trước đó, ngày 1/8, UBND TPHCM đã có Quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ngày 6 và 7/8 đồng thời giao Sở GD&ĐT TP hướng dẫn xét đặc cách, công nhận tốt nghiệp đối với hơn 3.200 thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Được biết, ngoài TPHCM thì còn 18 tỉnh thành khác khu vực phía Nam cũng sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 thí sinh được đặc cách trong đợt này.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến. Song song đó, các trường cũng có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường nhập học.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cùng với việc không tăng học phí thì 12.000 sinh viên sẽ được trường ĐH chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản cá nhân chi phí hỗ trợ học tập.
3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao dự kiến sẽ được thành lập tại 3 trường cao đẳng ở 3 miền, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm 2022 sẽ là bước đi đầu trong đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Trong đó, hai ĐH Quốc gia và các ĐH vùng cần bắt tay xây dựng hệ thống các trung tâm khảo thí.
UBND TP.Cần Thơ đã có quyết định phê duyệt dự án nâng cấp Trường CĐ nghề Cần Thơ trở thành trường dạy nghề chất lượng cao.
Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị giải pháp ưu tiên cho học sinh Tiểu học và THCS được chuyển sang học đại trà qua các kênh truyền hình trên cả nước trong mùa dịch COVID- 19.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo