Quảng cáo 1

TPHCM triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Từ nay đến 16h30 ngày 5/8, thí sinh đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp THPT làm đơn nộp về cơ sở giáo dục (nơi đăng ký thi tốt nghiệp THPT) để các cơ sở tổ chức họp xét duyệt hồ sơ.

TPHCM triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TPHCM

Ngày 2/8, Sở GD&ĐT TPHCM ra văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học; giám đốc các các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp để triển khai xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, đối tượng được đặc cách là tất cả thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM có tên trong đợt 2 (đối tượng theo Quyết định số 2507/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2021 của Bộ GD&ĐT do TPHCM không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vì thực hiện giãn cách toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Để thực hiện xét đặc cách, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thông tin đến thí sinh để làm đơn và nộp về cơ sở giáo dục (nơi thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT) trước 16h30 ngày 5/8. Các cở giáo dục thu nhận hồ sơ và tổ chức họp xét duyệt các hồ sơ hợp lệ rồi nhập liệu lên hệ thống quản lý theo hướng dẫn của phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Trước đó, ngày 1/8, UBND TPHCM đã có Quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ngày 6 và 7/8 đồng thời giao Sở GD&ĐT TP hướng dẫn xét đặc cách, công nhận tốt nghiệp đối với hơn 3.200 thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Được biết, ngoài TPHCM thì còn 18 tỉnh thành khác khu vực phía Nam cũng sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 thí sinh được đặc cách trong đợt này.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi